Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh Bình Dương: Xử lý nghiêm vụ từ chối cấp giấy chứng tử

Văn Dũng Thứ năm, ngày 27/12/2018 15:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo UBND thị xã Tân Uyên (Bình Dương) xử lý nghiêm đối với cá nhân cán bộ và lãnh đạo phường Tân Phước Khánh trong vụ từ chối cấp giấy chứng tử cho bé gái 12 tuổi.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ UBND phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên từ chối cấp giấy chứng tử cho bé gái 12 tuổi tử vong vì tai nạn giao thông, ngày 26.12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, xem xét việc lãnh đạo và công chức tư pháp - hộ tịch phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) cố tình gây khó khăn cho người dân trong việc cấp giấy chứng tử.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ tư pháp - hộ tịch và người đứng đầu UBND phường Tân Phước Khánh. Ảnh: PLO

Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, chấn chỉnh ngay tình trạng lãnh đạo, công chức cố tình gây khó khăn cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) và có giải pháp khắc phục, báo cáo Thủ tướng trước ngày 14.1.2019.

Trao đổi với Dân Việt, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh đã chỉ đạo UBND thị xã Tân Uyên làm rõ, xử lý nghiêm đối với các cá nhân cán bộ tư pháp - hộ tịch và lãnh đạo phường Tân Phước Khánh.

“Quan điểm của UBND tỉnh Bình Dương là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó, quyết không bao che. Hiện nay tỉnh đã chỉ đạo thị xã Tân Uyên làm rõ và báo cáo tỉnh để gửi ra Trung ương”, ông Liêm cho biết.

Trước đó, con gái 12 tuổi của ông Trần Văn Hoàng qua đời vì tai nạn giao thông, gia đình đã mang đầy đủ giấy tờ của Công an thị xã Tân Uyên và giấy chuyển xác của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cùng các giấy tờ xác nhận thân nhân đến UBND phường Tân Phước Khánh để làm thủ tục khai tử cho con.

Tuy nhiên, cán bộ tư pháp - hộ tịch của phường Tân Phước Khánh đã cố tình gây khó và nại mọi lý do để không cấp giấy chứng tử cho con gái ông Hoàng.

Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh, chính quyền địa phương đã đến tận nhà ông Hoàng gửi thư xin lỗi, chia buồn và trao giấy chứng tử cho bé gái 12 tuổi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem