Chủ đề nóng

Chủ tịch tỉnh nói trường hợp ở Huế nghi trong 39 người chết ở Anh

Ngọc Lương Thứ tư, ngày 30/10/2019 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (30/10), bên hành lang Quốc hội, đại biểu Phạm Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có trao đổi nhanh với PV về trường hợp một thanh niên người Huế nghi ở trong số 39 người tử vong trong container ở Anh.
Bình luận 0

Đại biểu Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế (ảnh IT).

Đại biểu Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã nắm được thông tin liên quan đến trường hợp này, hiện các đơn vị chức năng của tỉnh đang tiến hành xác minh, làm rõ. "Hiện nay mới chỉ có duy nhất trường hợp này trình báo về việc mất tích và các cơ quan chức năng đang gửi ra Bộ Ngoại giao để kiểm tra, xác minh còn hiện tại chưa có thông tin cụ thể", đại biểu Thọ nói.

Vị Chủ tịch tỉnh này thông tin thêm, các cơ quan chức năng mới chỉ nghe gia đình trình báo về việc mất tích nhưng bản thân người này đang lao động ở nước ngoài, không phải trường hợp mới đi từ Huế. Do đó, cơ quan ngoại giao phải kiểm tra cụ thể.

Chủ tịch UBND tỉnh Thưa Thiên Huế cho biết thêm, Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương có người đi xuất khẩu lao động ít.

Liên quan đến sự việc này, một lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cho biết, có nghe thông tin trên báo chí phản ánh về một trường hợp ở trình báo mất tích và nghi trong số 39 nạn nhân. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh.

Trước đó, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, gia đình anh Nguyễn Bá Vũ H (SN 1986, trú phường Vỹ Dạ, TP Huế) đã trình báo với Sở Ngoại vụ về việc anh này bị mất tích.

Còn ở Quảng Bình, gia đình ông N.X.G (SN 1964, trú thôn Thanh Khê, xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) trình báo việc con trai ông là anh N.N.H (SN 1987) mất liên lạc gần 10 ngày nay khi từ Pháp tìm cách nhập cảnh vào Anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem