Chủ đề nóng

Làm rõ thông tin thanh niên Huế nghi là 1 trong 39 người chết ở Anh

An Sơn Thứ ba, ngày 29/10/2019 18:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ thông tin có một nam thanh niên Thừa Thiên - Huế nghi alà 1 trong 39 người chết trong container ở Anh.
Bình luận 0

Chiều 29/10, bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, hiện cơ quan chức năng của tỉnh đang xác minh thông tin một nam thanh niên người địa phương nghi là một trong những nạn nhân trong vụ 39 người gặp nạn ở Anh.

Theo bà Trâm, hiện, gia đình nam thanh niên đã làm đơn trình báo Sở Ngoại vụ tỉnh và các cơ quan liên quan.

Ông Trần Công Phú - Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cho hay, đơn vị đã nhận được trình báo của một gia đình ở phường Vỹ Dạ (TP.Huế) liên quan đến sự việc mạng xã hội loan tin người thân của gia đình này là một trong số 39 nạn nhân tử vong tại Anh.

Hình ảnh lan truyền trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H - một người dân ở Huế. 

Trước đó, một số trang cá nhân Facebook đã đưa thông tin với nội dung: “Ai ở khu vực Vỹ Dạ biết em này thì báo cho gia đình biết để đưa em về. Em tên Nguyễn Bá H, một trong số 39 người chết ở Anh...”. Nội dung này được đăng tải kèm theo hình ảnh của một nam thanh niên.  

Theo lãnh đạo Tổ dân phố 19, phường Vỹ Dạ, thông tin, hình ảnh đăng tải trên Facebook là anh Nguyễn Bá Vũ H (SN 1986). Anh H là con của ông Nguyễn Bá T (trú ở tổ dân phố này). Năm 2012, anh H tốt nghiệp đại học, sau đó ra tỉnh Nghệ An làm ăn.

Theo một người thân, khi còn ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp đại học, anh H làm nghề marketing. Mặc dù rất chăm chỉ trong công việc, nhưng anh H gặp nhiều khó khăn về kinh tế. Năm 2017, sau một thời gian ra Nghệ An làm việc, anh H theo một nhóm người qua lao động tại Pháp.

Người thân của anh H cho biết thêm, sau khi ra nước ngoài lao động, anh H thường xuyên liên lạc với gia đình. Những ngày gần đây, gia đình nhận được thông tin qua mạng xã hội Facebook rằng H là một trong 39 nạn nhân tử vong trong chiếc xe container đông lạnh tại Anh. Từ đó đến nay, gia đình rất hoang mang vì không còn liên lạc được với anh H.

“Gia đình giờ cũng chỉ biết chờ đợi. Tôi mong có phép màu đến với H”, người thân của anh H chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem