Chủ đề nóng

Chủ tịch TP.Sóc Trăng bị dân kiện ra tòa

Thứ ba, ngày 14/02/2012 06:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Bà Đỗ Thị Lý (59 tuổi) - ngụ đường 30.4, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Đã chính thức nộp đơn kiện Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng Võ Thanh Nhàn vì ông này ký quyết định bác đơn đề nghị được tái định cư của gia đình bà.
Bình luận 0

Dự án này được UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt 4 năm trước. Vị trí khu đất có đến 4 mặt tiền: Đường Nguyễn Huệ, 30.4, Trần Hưng Đạo và Nguyễn Du, nên được xem là khu “đất vàng” nằm giữa trung tâm TP.Sóc Trăng. Dọc theo 4 mặt tiền đường này có nhiều hộ dân mua đất xây nhà sinh sống ổn định trên 20 năm.

3 tháng trước, khi giao đất cho nhà đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị dầu khí Cửu Long, UBND TP.Sóc Trăng phê duyệt điều chỉnh chi tiết phương án hỗ trợ, tái định cư cho dân. Theo phương án này, hộ ông Lê Văn Sang - chồng bà Lý (có căn hộ đầu tiên trên đường 30.4, số nhà 1A, có đủ giấy tờ, hộ khẩu…), bị giải tỏa nên được bố trí tái định cư tại vị trí số 1 nằm cạnh khu vực xây cao ốc thương mại. Cách nhà ông Sang - bà Lý một con hẻm nhỏ là ông Vương Quốc Bình và Nguyễn Văn Ngàn, được bố trí tái định cư lô số 8, 9 - mặt tiền đường 30.4, vì không có nhà với hộ khẩu tại khu vực này.

Tuy nhiên, sau đó ông Nguyễn Văn Ngàn (hiện là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.Sóc Trăng) được bố trí lại lô số 1, ông Bình (con nuôi ông Ngàn) lô 2. Do đó, đẩy hộ ông Sang - bà Lý xuống vị trí thứ 3 tính từ nơi xây dựng cao ốc thương mại. Quá bức xúc trước việc bố trí tái định cư có dấu hiệu “ưu ái” cho cán bộ địa phương nên ông Sang làm đơn khiếu nại.

Trao đổi với phóng viên NTNN xung quanh vấn đề này, ông Võ Thanh Nhàn – Chủ tịch UBND TP.Sóc Trăng cho biết: “Chúng tôi sẽ họp với tổ tư vấn, nhà đầu tư và một số hộ dân bị ảnh hưởng của dự án để đưa ra phương án giải quyết thỏa đáng. Để xảy ra tình trạng này, một mặt có lỗi của tổ tư vấn khi cung cấp sơ đồ bố trí dự kiến ra dân mà không xin ý kiến lãnh đạo thành phố để thông qua. Vấn đề này, tổ tư vấn làm sai thì phải nhận khuyết điểm với dân”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem