Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế lo ngại tình trạng người trốn chốt kiểm soát y tế vào tỉnh

Trần Hòe Thứ năm, ngày 13/08/2020 21:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện vẫn còn tình trạng người dân trốn tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 để vào địa bàn tỉnh.
Bình luận 0

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế chiều 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện số ca nhiễm Covid-19 của các tỉnh, thành lân cận tiếp tục tăng, nhiều ca nhiễm có thời gian ủ bệnh rất lâu, trong khi đó ở Thừa Thiên Huế số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày còn hơn 10.000 người. Vì vậy, theo ông Phan Ngọc Thọ, nguy cơ dịch Covid-19 lây lan đến tỉnh vẫn còn tiềm ẩn rất cao.

Ông Phan Ngọc Thọ cho hay, hiện vẫn còn tình trạng người dân trốn tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 để vào địa bàn tỉnh. Cụ thể, trong khi các chốt kiểm soát y tế tại phía Nam tỉnh đang hoạt động khá tốt thì các chốt ở phía Bắc tỉnh vẫn còn tình trạng để lọt các trường hợp đi vào địa bàn không khai báo y tế.

Chủ tịch TT-Huế lo ngại tình trạng người vào tỉnh trốn chốt kiểm soát y tế   - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đến thăm và kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 khu vực biên giới ở huyện A Lưới.

Ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu UBND các huyện Phong Điền, A Lưới củng cố, tăng cường lực lượng tại chốt kiểm tra y tế liên ngành cửa ngõ phía Bắc và đường Hồ Chí Minh giáp Quảng Trị. Bên cạnh đó, triển khai chốt chặn thêm tại các tuyến đường nối với Quảng Trị và kiểm soát tất cả người và phương tiện từ Quảng Trị vào Thừa Thiên Huế, áp dụng các biện pháp hạn chế đã được thực hiện tại các chốt kiểm tra của huyện Phú Lộc.  

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan không để xảy ra tình trạng các nhà hàng, quán ăn trên tuyến quốc lộ tiếp nhận phục ăn uống, nghỉ ngơi đối với các xe khi chạy qua địa bàn tỉnh được cấp phù hiệu cấm dừng, cấm đỗ (phù hiệu màu xanh). Các trường hợp nhà hàng, quán ăn vi phạm phải bị xử phạt hành chính hoặc thực hiện phong tỏa, cách ly có thu phí nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Đến chiều 13/8, Thừa Thiên Huế đã có 850 người hoàn thành cách ly y tế tập trung và đang có 2.523 đang được cách ly theo diện này. Tỉnh đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 13.000 người, đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 1.276 người.

Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về tỉnh từ ngày 10/7 đến nay là 33.117 người, trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 24.292 người. Tổng số người từ vùng dịch về tỉnh chưa qua 14 ngày là 12.523 người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem