Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu điều tra nạn chăn dắt trẻ em, người khuyết tật

Trần Hòe Thứ tư, ngày 02/09/2020 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu điều tra, xử lý các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và đối tượng yếu thế bán hàng rong, xin ăn.
Bình luận 0

Ngày 2/9, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký ban hành Công văn số 7892/UBND-XH về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tình trạng trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc lang thang xin ăn.

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu điều tra nạn chăn dắt trẻ em, người khuyết tật  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Huế, các thị xã và các huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng, các địa phương rà soát, nắm tình hình đưa các đối tượng lang thang, ăn xin, không có nơi ở ổn định vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội; điều tra, xử lý các đối tượng "chăn dắt", trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và đối tượng yếu thế bán hàng rong, xin ăn theo quy định hiện hành.

Đối với Sở LĐTBXH, ông Phan Ngọc Thọ yêu cầu cơ quan này phối hợp với Sở Thông tin và truyển thông tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức, hành động của cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân trong việc chăm sóc trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi không nơi nương tựa, không để tình trạng bị lợi dụng, dụ dỗ, ép buộc lang thang xin ăn. 

Sở LĐTBXH tỉnh cũng được giao phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan chức năng tiến hành ngay việc kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm các vụ việc lợi dụng, dụ dỗ, môi giới, ép buộc, trục lợi trẻ em, người khuyết tật, người cao tuổi lang thang xin ăn. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các vụ việc có dấu hiệu vi phạm hình sự phải chuyển hồ sơ tới các cơ quan chức năng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, cũng như nhiều địa phương khác, tại Thừa Thiên Huế, nhất là TP.Huế, tình trạng "chăn dắt" người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em xuất hiện ngày càng nhiều. Người khuyết tật, trẻ em, người cao tuổi được các đối tượng sử dụng đi bán hàng rong, bán vé số, xin tiền… để trục lợi.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem