Chủ đề nóng

Huế: Dỡ bỏ kiểm soát người đến từ 3 vùng dịch, cho kinh doanh lại nhiều lĩnh vực

Trần Hòe Thứ hai, ngày 31/08/2020 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế thống nhất dỡ bỏ kiểm soát người, phương tiện đến từ 3 địa phương có dịch và cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế.
Bình luận 0

Tối 31/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết Ban đã thống nhất chủ trương cho phép hoạt động trở lại các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đang bị hạn chế gồm: Karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, massage, game online. Các lĩnh vực này được kinh doanh trở lại kể từ 0h ngày 3/9. 

Ban yêu cầu các cơ sở kinh doanh này phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc).

Huế: Dở bỏ kiểm soát người đến từ 3 vùng dịch, cho kinh doanh lại nhiều lĩnh vực  - Ảnh 1.

Khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở Thừa Thiên - Huế.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các sở, ban ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh karaoke, rạp chiếu phim, quán bar, vũ trường, massage. Ban giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh game online.  

Sau khi được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh phê duyệt các bộ tiêu chí, yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông căn cứ vào các bộ tiêu chí để tổ chức đánh giá các cơ sở kinh doanh này, nếu cơ sở nào không đảm bảo thì yêu cầu đóng cửa.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thống nhất chủ trương dỡ bỏ kiểm soát người và phương tiện từ nhiều địa phương có dịch đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế. Cụ thể, người và phương tiện đến từ tỉnh Đăk Lăk được dỡ bỏ kiểm soát từ 0h ngày 1/9, đối với tỉnh Quảng Ngãi từ 0h ngày 1/9, đối với tỉnh Quảng Trị từ 0h ngày 4/9.

Việc tiếp nhận người, phương tiện từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đến Thừa Thiên - Huế tiếp tục thực hiện theo các thông báo, công văn trước đây của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Điều này có nghĩa là người và phương tiện đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam và Hải Dương vẫn bị kiểm soát. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem