Chủ đề nóng

Chủ tịch TX.Đức Phổ chỉ đạo làm rõ vụ 3 phóng viên bị nhóm người của DEOCA GROUP cản trở tác nghiệp

Tới Phan Thứ hai, ngày 29/05/2023 19:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trên cơ sở xác minh của cơ quan chức năng phản ánh 3 phóng viên cơ quan báo chí ở Trung ương, bị cản trở khi tác nghiệp tại xã Phổ Cường, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) Đỗ Tâm Hiển khẳng định, sẽ xử lý và đề nghị cấp thẩm quyền xử lý nghiêm hành vi của tổ chức, cá nhân vi phạm.
Bình luận 0

Chiều 29/5, trao đổi với PV Dân Việt, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển xác nhận, đã nắm được thông tin phản ánh về việc, 3 phóng viên của cơ quan báo chí ở Trung ương bị cản trở khi tác nghiệp tại xã Phổ Cường.

Chủ tịch TX.Đức Phổ chỉ đạo làm rõ 3 nhà báo, phóng viên bị DEOCA GROUP cản trở tác nghiệp - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ Đỗ Tâm Hiển. Ảnh: Tới Phan.

Người đứng đầu chính quyền TX.Đức Phổ khẳng định, đã chỉ đạo cơ quan chức năng trực thuộc làm rõ vụ việc. Trên cơ sở xác minh và kết luận của lực lượng chức năng, sẽ xử lý và đề nghị cấp thẩm quyền xử lý nghiêm hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc này.

Theo tường trình, sáng cùng ngày, khi đang đi thực địa, xác minh và ghi hình phản ánh của người dân về việc nhiều diện tích rừng trồng của dự án Khôi phục và quản lý rừng bền vững (KFW6), tại khu vực đập Huân Phong, thuộc thôn Thanh Sơn, xã Phổ Cường, TX. Đức Phổ bị phá, các phóng viên đã bị một nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả (DEOCA GROUP - đơn vị trúng thầu thi công dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi), đến cản trở tác nghiệp.

Những người này (người của DEOCA GROUP) cho rằng, 3 phóng viên ghi hình khu vực công trường, do Tập đoàn Đèo Cả thi công, nên yêu cầu xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam.

Tuy nhiên 3 phóng viên đã từ chối các yêu cầu nói trên. Lý do đây là khu vực nằm ngoài phạm vi thi công công trình và cũng không phải khu vực cấm ghi hình.

Chủ tịch TX.Đức Phổ chỉ đạo làm rõ 3 nhà báo, phóng viên bị DEOCA GROUP cản trở tác nghiệp - Ảnh 3.

Người của DEOCA GROUP (nhóm áo xanh), đang ngăn chặn 3 nhà báo và phóng viên ngay trước nhà điều hành tại xã Phổ Cường, TX.Đức Phổ. Ảnh: Tới Phan.

Khi các phóng viên rời khu vực đập Huân Phong, trên đường đến trụ sở UBND xã Phổ Cường đăng ký làm việc, khi đi ngang qua khu vực nhà điều hành của phần đoạn dự án này, bất ngờ bị nhóm 6 người của DEOCA GROUP từ khu vực nhà điều hành dự án lao ra chặn đường, lôi kéo, không cho di chuyển.

Nhóm người này yêu cầu các phóng viên phải vào bên trong nhà điều hành để làm việc. Tuy nhiên 3  phóng viên giải thích, hiện tại chưa có nội dung cần đăng ký làm việc với Tập đoàn Đèo Cả; việc chặn xe của 3 phóng viên đang trên đường tác nghiệp, là hành vi vi phạm pháp luật.

Thế nhưng nhóm người của Tập đoàn Đèo Cả vẫn ngăn cản, bắt 3 phóng viên đứng giữa đường trong thời tiết nắng gắt, cho đến khi lực lượng công an xã Phổ Cường đến và yêu cầu các bên về trụ sở để làm rõ vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem