Chủ đề nóng

Sau vụ phóng viên Báo NTNN bị hành hung, cùng nhìn lại những vụ hành hung nhà báo đang tác nghiệp gần đây

THDV Thứ sáu, ngày 24/03/2023 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây nhất, nhóm phóng viên của Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã bị một nhóm đối tượng hành hung trong quá trình tác nghiệp tại cơ sở Nhà máy giấy Thuận Phát ở xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.
Bình luận 0

1. Nhóm phóng viên của Báo NTNN/điện tử Dân Việt đã bị một nhóm đối tượng tự xưng là giám đốc và bảo vệ của nhà máy, hành hung ngay trước mặt cơ quan chức năng khi xuống ghi nhận tình trạng xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Thuận Phát (xã Tú Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) vào chiều 21/3/2023.

Báo NTNN/Dân Việt đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ phóng viên bị hành hung tại Đà Bắc (Hòa Bình)

Trong lúc phóng viên đang tác nghiệp, nhóm 3 đối tượng đã có hành vi ngăn cản, bẻ tay, giật, ném, đạp camera nhằm hủy hoại tài sản và những bằng chứng đã lưu bên trong camera, dùng những lời lẽ hăm dọa, chửi bới, xúc phạm nhóm phóng viên.

Sau đó, nhóm đối tượng này còn chỉ đạo đưa một chiếc xe tải chặn cổng ra vào nhà máy không cho nhóm phóng viên và 2 cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đà Bắc ra ngoài, đồng thời tiếp tục hăm dọa, chửi bới, xúc phạm nhóm phóng viên.

Nhóm phóng viên đã phải liên lạc với lực lượng công an xã, công an huyện, nhưng nhóm đối tượng vẫn hết sức hung hãn, đe dọa, đồng thời thách thức cả nhóm phóng viên và cơ quan chức năng.

2. Ngày 16/10/2022 phóng viên Hồ Ngọc Hùng - Báo Giao thông bị đánh gây thương tích, đe dọa ‘tao biết nhà mày, con mày học ở đâu’ khi đi ghi hình thực tế tình trạng “xe dù bến cóc” tại Trạm xe buýt đầu đường Nguyễn Tất Thành (phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Sau vụ phóng viên của Báo NTNN bị hành hung, Cùng nhìn lại những vụ hành hung nhà báo nổi tiếng gần đây - Ảnh 2.

Người của nhà xe Thế Vĩnh chạy tới hành hung phóng viên Báo Giao thông

3. Ngày 8/7/2021, phóng viên Phạm Trọng Nghị (Tạp chí Giao thông-Vận tải) bị 3 người đàn ông đi trên xe bán tải tới, lao vào hành hung khi xuống hiện trường ghi nhận thực tế xe chở cát quá khổ, quá tải trên trục đường Hoàng Hoa Thám (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai).

Sau vụ phóng viên của Báo NTNN bị hành hung, Cùng nhìn lại những vụ hành hung nhà báo nổi tiếng gần đây - Ảnh 3.

Phóng viên Phạm Trọng Nghị được giám định, kết quả thương tích do bị đánh 7%. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Sau vụ phóng viên của Báo NTNN bị hành hung, Cùng nhìn lại những vụ hành hung nhà báo nổi tiếng gần đây - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Xuân, người tham gia đánh PV Phạm Trọng Nghị, bên cạnh là thanh gậy gỗ gây án. Ảnh: Công an cung cấp

 4. Chiều tối 2/6/2021, trong lúc đang tác nghiệp cùng đoàn liên ngành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bảo Lộc tại thẩm mỹ viện Minh Châu Asian (phường 1, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) thì phóng viên của Báo Lâm Đồng bất ngờ bị một người phụ nữ đi từ trong thẩm mỹ viện này lao ra xúc phạm, hành xử thô bạo.

Clip: Phóng viên bị hành hung sau khi đưa tin vụ 31 người tụ tập khai trương thẩm mỹ viện

5. Nữ phóng viên của VTV8 bị hành hung khi đang tác nghiệp tại khu vực gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vào tối 12/2/2020.


Sau vụ phóng viên của Báo NTNN bị hành hung, Cùng nhìn lại những vụ hành hung nhà báo nổi tiếng gần đây - Ảnh 6.

Nữ phóng viên VTV8 (áo khoác xanh) bị người phụ nữ áo đen cùng một nam giới đuổi theo vào tận phòng trực của nhân viên đường sắt,. Những người này có hành vi tấn công, đòi xoá hình ảnh PV ghi nhận trong quá trình tác nghiệp.

Liên quan đến vụ việc, được biết, quá trình nữ phóng viên VTV8 bị hành hung khi đi tác nghiệp đã được camera an ninh gác chắn đường sắt ở quận Thanh Khê ghi lại. Công an quận Thanh Khê ban đầu đã làm việc với một trong hai người đuổi theo và có hành vi tấn công nữ phóng viên ngay tại phòng trực của nhân viên đường sắt.

Sau vụ phóng viên của Báo NTNN bị hành hung, Cùng nhìn lại những vụ hành hung nhà báo nổi tiếng gần đây - Ảnh 7.

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) mời làm việc và lấy lời khai của người phụ nữ - một trong hai người được cho là có hành vi hành hung phóng viên đang tác nghiệp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem