Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải: "5 chuyến bay đưa khoảng 1.000 người Hà Tĩnh về quê nhà"

PV BMT Thứ tư, ngày 04/08/2021 18:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chia sẻ với Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nói: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hà Tĩnh tổ chức 5 chuyến bay đón công dân về quê vừa đáp ứng nguyện vọng của bà con, vừa chia sẻ áp lực với các tỉnh, thành phố".
Bình luận 0

Ưu tiên 8 nhóm đối tượng về quê nhà Hà Tĩnh

Cụ thể, chiều 4/8, chia sẻ với Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải nói: "Hà Tĩnh bố trí 5 chuyến bay đón công dân từ TP.HCM, các tỉnh thành phía Nam về quê. Những người được ưu tiên đợt này là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau lâu ngày, trẻ em, người khuyết tật...".

"Theo công điện của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú trừ những người được chính quyền cho phép, nên chúng tôi đã có văn bản gửi các tỉnh và phối hợp với các hội đồng hương tiếp nhận, lên danh sách những người ưu tiên trong 8 nhóm về trong đợt này, đảm bảo an toàn cao nhất trước, trong và suốt cả hành trình về quê bằng máy bay", ông Võ Trọng Hải chia sẻ với Dân Việt.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải: ‘5 chuyến bay đưa khoảng 1.000 người Hà Tĩnh về quê nhà’ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Hà Tĩnh Võ Trọng Hải (ngoài cùng bên phải) ra tận sân ga Yên Trung đón công dân về quê.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải, tỉnh đã làm việc với hãng hàng không và hãng hàng không hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay cho bà con công dân người Hà Tĩnh, còn lại tỉnh phải lo.

Ngoài 6 nhóm đối tượng được ưu tiên ở đợt 1 như phụ nữ mang thai, người lớn tuổi, trẻ em và người đi kèm trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi), học sinh, sinh viên, người thăm thân và du lịch, đợt 2 này, Hà Tĩnh bổ sung thêm 2 nhóm đối tượng là người đau ốm (có giấy tờ liên quan) và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Không nên tự ý về

Thông qua Dân Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải cũng nhắn gửi bà con đồng hương Hà Tĩnh đang công tác, học tập, làm việc và tạm kẹt lại tại TP.HCM, các tỉnh phía Nam không nên tự ý di chuyển khỏi nơi cư trú. Những công dân Hà Tĩnh có nhu cầu và nguyện vọng hãy đăng ký để tỉnh bố trí và sắp xếp.

"Địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã có thêm 10 ca mắc Covid-19 trong số những công dân tự phát mà phần lớn chạy xe máy về. Do hành trình dài, qua nhiều tỉnh thành, ăn, ngủ nghỉ không đảm bảo giãn cách, cũng như phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên rất mất an toàn, nguy cơ lây nhiễm cao khi có người trong số này đang mang mầm bệnh mà bản thân họ không biết. Do vậy bà con đừng tự ý về", Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải: ‘5 chuyến bay đưa khoảng 1.000 người Hà Tĩnh về quê nhà’ - Ảnh 2.

Những công dân Hà Tĩnh đầu tiên trên tàu SE14 xuống sân ga được đưa đi cách ly theo quy định.

Được biết, các chuyến bay dự kiến vào khung giờ 7h20 và 12h20 ngày 6/8; hai chuyến có giờ tương tự của ngày 7/8 và 1 chuyến cuối cùng (chuyến thứ 5) vào 12h20 trưa 8/8.

Trước đó, sáng sớm 26/7, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đón an toàn, thành công 814 công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Trong số 814 công dân Hà Tĩnh được đón về quê đợt 1 này có nhiều người già, phụ nữ mang thai, người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, còn có 81 em nhỏ cùng người thân được đón về quê nhà Hà Tĩnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra tận ga Yên Trung (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) từ sáng sớm tinh mơ và rất xúc động khi chứng kiến niềm vui của những người con Hà Tĩnh trở về an toàn nơi quê nhà trong bối cảnh dịch Covid-19 tại các tỉnh phía Nam diễn biến còn phức tạp, khó lường.

Dự kiến trong các ngày từ 6-8/8, các chuyến bay chở tổng cộng khoảng 1.000 công dân Hà Tĩnh sẽ xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) về sân bay Vinh và tỉnh Hà Tĩnh sẽ phối hợp với Nghệ An tổ chức đón công dân tại sân bay Vinh một cách kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cao nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem