Chủ đề nóng

Chủ tịch UBND TP.HCM nói về việc TP khuyết nhiều nhân sự lãnh đạo

Dương Thanh Thứ ba, ngày 05/03/2019 15:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.HCM chỉ còn 3 người điều hành, hai Sở chưa có giám đốc, Văn phòng UBND TP thiếu hai cấp phó.
Bình luận 0

 Cuộc họp thường kỳ về kinh tế - xã hội vào ngày 5/3.

Ngày 5/3, tại cuộc họp kinh tế - xã hội thường kỳ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề cập tới vấn đề nhân sự tại UBND TP.

UBND TP.HCM đang thiếu 2 Phó Chủ tịch sau khi bà Nguyễn Thị Thu từ trần và ông Lê Văn Khoa xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe. Bên cạnh đó, một Phó chủ tịch UBND khác là ông Huỳnh Cách Mạng bị bệnh phải điều trị ở bệnh viện và được xuất viện.

Hiện Ủy ban chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc. Ngoài ông Phong có Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm và Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến.

Hiện Ủy ban chỉ còn 3 lãnh đạo trực tiếp điều hành công việc. Ngoài ông Phong có Phó chủ tịch thường trực Lê Thanh Liêm và Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến.

“Anh Mạng (Phó chủ tịch Huỳnh Cách Mạng) vừa ngã bệnh nên giờ bên trái, phải tôi chỉ còn hai anh này thôi (hai phó chủ tịch Lê Thanh Liêm và Trần Vĩnh Tuyến) chia nhau công việc của 5 Phó chủ tịch trước đây. Quy chế tôi chỉ phụ trách cán bộ, phụ trách chung và đối ngoại nhưng cuối cùng bây giờ cũng phải nhào vô chứ không khéo không chạy được”, ông Phong nói.

 “Nói như vậy không phải để kể lể, mà nói như vậy để chúng ta cùng chia sẻ với Thường trực ủy ban”, ông Phong nói. Chủ tịch UBND TP cũng đề nghị giám đốc các Sở phát huy vai trò thành viên Ủy ban để thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Bên cạnh đó, TP cũng đang khuyết vị trí giám đốc Sở Giao thông Vận tải, do ông Bùi Xuân Cường được điều động sang làm trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị. Tương tự, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Sử Ngọc Anh về làm Bí thư quận Gò Vấp. Hai sở này đang được điều hành bởi phó giám đốc.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp nhà nước trực thuộc UBND thành phố cũng thiếu vị trí tổng giám đốc (do nghỉ hưu, nghỉ vì lý do cá nhân) nhưng chưa có người thay thế. Việc này gặp khó khăn về các vấn đề pháp lý, nhất là đối với các tổng công ty.

“Việc nghỉ hưu của cán bộ là biết trước, lẽ ra thành phố phải chuẩn bị nhân sự để có người thay ngay. Vừa qua kiểm điểm, tôi đã thấy trách nhiệm trong việc này và sẽ không để xảy ra nữa”, ông Phong nói.

Chủ tịch UBND TP đề nghị giám đốc các Sở phát huy vai trò thành viên Ủy ban để thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra sau đó, Chánh văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết lãnh đạo Thành ủy, UBND đang tập trung rà soát đội ngũ cán bộ để sắp xếp lại, kiện toàn nhân sự nhằm đáp ứng yêu cầu công việc. Nhân sự Thường trực UBND phải bổ sung thêm 2 Phó chủ tịch nhưng thành phố chỉ chuẩn bị được một người.

Theo ông Hoan, Văn phòng UBND TP.HCM từ 7 cấp phó chỉ còn 3, nhưng thực chất làm việc chỉ có 2, vì một người đã ngưng công tác.

Về công tác cán bộ, theo ông Hoan, TP cho rằng đây là công việc rất phức tạp, không đơn giản như “đánh cờ trên bàn”.

 Về công tác cán bộ, Chánh Văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng đây là công việc rất phức tạp, không đơn giản như “đánh cờ trên bàn”.

Ông Hoan nhận định tình hình đang rất khó khăn, cán bộ phải choàng gánh cho nhau, phải nỗ lực rất lớn nhưng anh em đều có sự chia sẻ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ làm tốt vai trò, vì vậy nên hoạt động của thành phố và các cơ quan cũng hoàn thành. Thành phố sẽ làm cẩn trọng nhưng cố gắng không quá chậm, đảm bảo lựa chọn được cán bộ có tâm, có tầm và đủ bản lĩnh đảm đương công việc mới.

“Lần này thành phố sẽ làm công tác nhân sự mang tính dài hơi hơn, không chỉ cho giai đoạn 2019-2020 mà Thành ủy, các cấp ủy phải tập trung kiện toàn nhân sự”, ông Hoan thông tin.

TP.HCM: Giải quyết cơ bản “vấn đề Thủ Thiêm” trong năm 2019

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho rằng để giải quyết vấn đề Thủ Thiêm không thể trong 1 ngày 1 bữa. Trong năm 2019, TP sẽ cố...


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem