Chủ đề nóng

Chủ tịch VFF nói gì về tiêu chí khiến bầu Đức đòi bỏ bóng đá?

Tuệ Minh Thứ năm, ngày 22/03/2018 13:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên lề Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VFF và Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) sáng nay, ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF đã trả lời Dân Việt về tiêu chí phải có bằng Đại học (ĐH) mới được ứng cử chức danh lãnh đạo VFF nhiệm kỳ VIII (2018-2022)…
Bình luận 0

Cụ thể, Dân Việt đặt câu hỏi với ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF và cũng là Trưởng tiểu ban nhân sự Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII như sau:

“Thời gian qua, đã có những luồng ý kiến trái chiều trong Ban chấp hành VFF về tiêu chí buộc phải có bằng ĐH mới được ứng cử chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch VFF. Bản thân bầu Đức đã tuyên bố sẽ bỏ bóng đá nếu VFF vẫn quyết thực hiện “điều vô lý”, chưa từng có trong tiền lệ. Vậy ông có thể chia sẻ rõ hơn về vấn đề này được không?”.

Ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF khẳng định không có thành viên Ban chấp hành nào có ý kiến bác tiêu chí "bằng ĐH" gửi tới Tiểu ban nhân sự Đại hội nhiệm kỳ VIII. Ảnh: I.T

Đáp lại, ông Dũng nói: “Về các tiêu chí để ứng cử các chức danh lãnh đạo VFF, tiểu ban nhân sự đã xin ý kiến các thành viên Ban chấp hành 2 lần rồi”.

“Tổng cộng có 29 ý kiến đóng góp và chúng tôi không thấy có ý kiến nào bàn về tiêu chí đó (tiêu chí bằng ĐH- PV)”.

“Vậy nên chúng tôi coi như đã đồng thuận, thông qua và gửi cho các tổ chức thành viên”.

Chia sẻ rõ như vậy nhưng theo ông Dũng, vẫn còn có khả năng tiêu chí “bằng ĐH” bị bác.

“Tới cuộc họp Ban chấp hành VFF sắp tới, nếu có ý kiến nào khác, chúng tôi sẵn sàng đưa ra thảo luận công khai, không có vấn đề gì cả”, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh.

Riêng câu hỏi có suy nghĩ gì về phát ngôn bỏ bóng đá của bầu Đức, ông Dũng chỉ cười và xin miễn bình luận.

Ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch VFF và ông Chung Mong Gyu – Chủ tịch KFA ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 Liên đoàn. Ảnh: Tuổi trẻ

Trở lại với thông tin về Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VFF và KFA sáng nay, ông Chung Mong Gyu – Chủ tịch KFA chia sẻ niềm vui cùng bóng đá Việt Nam cùng thầy trò HLV Park Hang-seo sau kỳ tích giành HCB U23 châu Á.

Ông Chung Mong Gyu khẳng định thời gian tới, với thỏa thuận hợp tác đã ký kết, KFA và VFF sẽ đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, chia sẻ nguồn nhân lực phát triển bóng đá.

KFA sẽ cử các chuyên gia, HLV có kinh nghiệm sang Việt Nam giải dạy, hỗ trợ tại các học viện bóng đá. Các đội tuyển bóng đá nam, nữ của 2 nước cũng sẽ được hỗ trợ tối đa về mọi mặt khi tập huấn tại mỗi quốc gia.

Hai bên sẽ trao đổi trọng tài, giảng viên trọng tài, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý bóng đá…

“Chúng tôi hy vọng có thể đóng góp được một phần nhỏ bé nào đó giúp bóng đá Việt Nam đạt được những thành công lớn, khẳng định vị thế như một đội bóng hàng đầu châu Á”, ông Chung Mong Gyu bày tỏ.

Được biết, chiều nay, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cũng sẽ tới thăm trụ sở VFF và gặp gỡ các tuyển thủ U23 Việt Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem