Chủ đề nóng

Chủ tiệm tạp hóa trả lại 100 triệu đồng cho người để quên

Minh Nghĩa Thứ tư, ngày 26/08/2015 16:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thấy túi đồ của ai đó bỏ quên trong tiệm tạp hóa nhà mình, ông Kiệt mở ra xem thì phát hiện có 100 triệu đồng. Ngay lập tức ông mang túi đến công an trình báo và tìm chủ sở hữu chiếc túi trên để trao trả.
Bình luận 0

Ngày 26.8, ông Trần Văn Hải – Phó Chủ tịch UBND phường 2, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp xác nhận, một tấm gương điển hình “Người tốt – Việc tốt” trên địa bàn vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen.

Thấy túi đồ người khác bỏ quên, ông Kiệt đã trình báo công an để tìm kiếm chủ nhân chiếc túi và trao trả lại

Theo đó, sáng 28.6, ông Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1953, ngụ phường 2, TP.Sa Đéc) phát hiện một túi đồ không biết của ai bỏ quên ở tiệm tạp hóa nhà mình.

Mở ra xem, ông Kiệt thấy bên trong chứa 1 quyển vở học sinh màu trắng, 1 xấp vé số, 2 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng. Ngay lập tức, ông Kiệt mang túi đồ đến công an trình báo và tìm chủ sở hữu số tài sản trên trao trả lại.

Trung tá Đặng Phước Hiền – Phó Công an phường 2, TP.Sa Đéc cho biết, ngay sau khi nhận được tin trình báo của ông Kiệt, cơ quan chức năng xác minh, tìm ra chủ nhân của số tài sản trên là Đại lý vé số Ngọc Lịnh (phường 2, TP.Sa Đéc) nên đã làm thủ tục trao trả lại.

Được biết, ông Kiệt từng là giảng viên của một trường đại học ở TP.HCM. Vì lý do sức khỏe, ông đã nghỉ hưu trước niên hạn và về quê kinh doanh hàng tạp hóa cho đến nay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem