Chủ xe từng chạy Tesla mua VinFast VF8 ở Mỹ lái hơn 7.000km chia sẻ ưu nhược điểm

Khải Phạm Thứ năm, ngày 04/05/2023 12:02 PM (GMT+7)
Dù mới lấy xe được 3 tuần, nhưng chủ xe VinFast VF8 đã chạy hơn 7.000km và đưa ra những chia sẻ về mẫu xe điện này.
Bình luận 0

VinFast VF8 là chiếc xe điện đầu tiên của thương hiệu Việt Nam xuất khẩu ra thị trường quốc tế với điểm đến đầu tiên là Mỹ. Những vì chủ nhân đặt hàng VinFast VF8 đầu tiên đã nhận xe trong lô 999 chiếc xuất khẩu hồi cuối năm 2022.

Chủ xe từng chạy Tesla mua VinFast VF8 ở Mỹ lái xe hơn 7.000km chia sẻ ưu nhược điểm - Ảnh 1.

Anh Văn Hoàng - chủ xe VinFast VF8. Ảnh PhoBolsaTV.

Chia sẻ trên kênh PhoBolsaTV, anh Văn Hoàng - chủ xe VinFast VF8 đã có những đánh giá về mẫu xe điện của thương hiệu Việt. Được biết, anh Hoàng là người đầu tiên chạy VinFast VF8 với quãng đường dài lên đến hơn 7.000km và cũng từng chạy ra khỏi lãnh thổ Mỹ đến Canada và Mexico.

Khi được hỏi lý do vì sao đi nhiều thế khi mới nhận xe VinFast VF8 trong vòng 3 tuần, anh Hoàng cho biết mình đi phượt rất nhiều. Trước đây đã từng chạy xe Lexus và Tesla Model 3 cách đây 7 năm trước, thời điểm đó ít người biết đến Tesla nên khi anh Hoàng mua được được hãng cam kết sạc miễn phí cả đời để xây dựng thương hiệu.

"Muốn đi VinFast VF8 phượt để thử chiếc xe xem ra sao và đi để kết hợp làm video. Đặc biệt, người Mỹ không có thành kiến với xe VinFast và rất cởi mở khi được nhìn thấy và muốn tìm hiểu về VF8", anh Hoàng nói.

Chủ xe từng chạy Tesla mua VinFast VF8 ở Mỹ lái xe hơn 7.000km chia sẻ ưu nhược điểm - Ảnh 2.

VinFast VF8 đã chạy 4.380 mile tương đương hơn 7.000km. Ảnh PhoBolsaTV.

Trong chuyến đi đó, anh Hoàng có gặp một người Việt làm ăn ở Mỹ và cũng dành thời gian để tìm hiểu về VinFast VF8. Theo đó, người Việt kia đang sở hữu chiếc xe điện khác là Mercedes-Benz EQS, nhưng khi nhìn thấy và trải nghiệm VinFast VF8, người này tỏ ra thích thú và mong hãng xe Việt có thể phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Theo chủ xe VinFast VF8, thích đi phượt nhưng điểm yếu của xe điện là hệ thống trạm sạc không nhiều. Hiện nay, xe VinFast VF8 có thể sạc chung với những trạm sạc của Tesla, nhưng không phải tất cả mà chỉ một số. VinFast cũng là hãng xe đầu tiên mà Tesla kết hợp để sạc chung những trụ sạc ở Mỹ.

Là xe điện nên VinFast VF8 có một số vấn đề về phần mềm, nhưng hiện đã được cập nhật nên đã khắc phục được hết những vấn đề đó.

Ngoài những vấn đề nhỏ đã được khắc phục kể trên, chủ xe VinFast VF8 từng chạy Tesla Mode 3 cho biết, đây là chiếc xe tốt so với tầm giá từ thiết kế, quãng đường di chuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem