Chủ đề nóng

Chưa chuyển tiền Quỹ vaccine, Sun Life Việt Nam nói gì?

H.Anh Chủ nhật, ngày 20/06/2021 08:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cập nhật đến cuối ngày 19/6, còn hơn 2.135 tỷ đồng đã được cam kết ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 nhưng chưa chuyển tiền. Trong đó, Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam được “xướng tên”. Tuy nhiên, đại diện công ty này cho hay đang làm thủ tục để hoàn tất việc chuyển tiền
Bình luận 0

Theo số liệu cập nhật của Ban Quản lý Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, số huy động vào Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 tính đến 17h00 ngày 19/6/2021 là 5.775 tỷ VND (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi). Tổng số tổ chức, cá nhân đã đóng góp là 323.178 tổ chức.

Cùng thời điểm, còn 41 đơn vị, tổ chức cam kết chi ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 nhưng chưa chuyển, chuyển một phần hoặc chưa chuyển hết đúng theo cam kết với tổng số tiền 2.135,48 tỷ đồng.

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam là 1 trong số đó với số tiền cam kết ủng hộ là 500 triệu đồng.

Chưa chuyển tiền Quỹ vaccine, Sun Life Việt Nam thua lỗ triền miên "ôm" 1.660 tỷ lỗ lũy kế - Ảnh 1.

Bảo hiểm Sun Life Việt Nam. (Nguồn: Sun Life)

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, tháng 1/2013, Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life ("PVI Sun Life") được thành lập bởi Công ty Cổ phần PVI ("PVI") và Công ty Sun Life Assurance Company of Canada ("Sun Life").

Đến ngày 31/12/2015, Sun Life đã gia tăng tỉ lệ nắm giữ vốn điều lệ lên 75%, và ngày 7/11/2016, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Sun Life đã mua tiếp 25% phần vốn góp còn lại từ PVI và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn Canada hoạt động tại Việt Nam với tên thương hiệu mới là Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam).

Như vậy, Sun Life Việt Nam là thành viên của Sun Life (trụ sở chính tại Canada) - một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu với lịch sử hơn 156 năm hoạt động, cung cấp các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài sản cho Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 1.247 tỷ đô la Canada (tính đến ngày 31/12/2020).

Chưa chuyển tiền Quỹ vaccine, Sun Life Việt Nam thua lỗ triền miên "ôm" 1.660 tỷ lỗ lũy kế - Ảnh 1.

Sun Life Việt Nam là thành viên của Sun Life (trụ sở chính tại Canada). (Nguồn: Sun Life Việt Nam)


Trao đổi với Dân Việt, đại diện Sun Life Việt Nam cho hay, công ty đang làm thủ tục để chuyển tiền hỗ trợ. Việc ủng hộ quỹ doanh nghiệp đã nói là sẽ thực hiện, tuy nhiên, do là công ty có vốn nước ngoài nên thủ tục cũng không nhanh được. 

Trước đó, trong năm 2020, Sun Life Việt Nam phối hợp với Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, để hỗ trợ lương thực và các nhu yếu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày cho hai nghìn hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các tỉnh thành phố như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Cần Thơ, Bến Tre, Trà Vinh và Bạc Liêu với tổng giá trị 1 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem