Chủ đề nóng

Chưa khởi tố vụ sạt lở vì đang làm rõ nguyên nhân

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 06:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 26.4, ông Lê Dương Quang - Thứ trưởng Bộ Công Thương đã làm việc với UBND tỉnh Thái Nguyên xung quanh vụ sạt lở bãi đổ thải Mỏ than Phấn Mễ (xã Phục Linh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).
Bình luận 0

Lãnh đạo Bộ Công Thương đánh giá cao công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở, đồng thời đề nghị tỉnh Thái Nguyên tăng cường công tác khảo sát những điểm có nguy cơ sạt lở.

Bên cạnh đó, Cục An toàn kỹ thuật môi trường (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên và Công ty CP Gang thép Thái Nguyên làm rõ vụ việc, nhanh chóng ổn định tình hình sản xuất.

Trao đổi với PV NTNN, ông Dương Ngọc Long - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: Hiện tại, vụ việc chưa thể khởi tố vụ án bởi các cơ quan chức năng của tỉnh đang vào cuộc, xác định rõ nguyên nhân gây ra sạt lở.

Công việc được tỉnh tập trung thực hiện vào thời điểm này là hỗ trợ các gia đình nạn nhân và đảm bảo an toàn cho các gia đình trong khu vực nguy cơ sạt lở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem