Chủ đề nóng

chức quyền

 • Giữ mức án tù chung thân đối với Bạc Hy Lai

  Giữ mức án tù chung thân đối với Bạc Hy Lai

  Tòa án cấp cao tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) sáng nay đã tuyên bố bác đơn kháng cáo của Bạc Hy Lao, và giữ nguyên mức án tù chung thân đối với ông này.
 • Lộ hình ảnh đầu tiên của Bạc Hy Lai tại tòa

  Lộ hình ảnh đầu tiên của Bạc Hy Lai tại tòa

  Không phải là hình ảnh tiều tụy như nhiều người vẫn tưởng, Bạc Hy Lai xuất hiện tại Tòa án với hình ảnh khá chỉn chu: đầu tóc gọn gang, áo sơ mi trắng tinh, quần tối màu và có thắt lưng.
 • Tử hình cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc

  Tử hình cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc

  Dân Việt - Một tòa án của Trung Quốc vừa kết án tử hình đối với cựu Bộ trưởng Đường sắt Trung Quốc Lưu Chí Quân vì tội tham nhũng, biển thủ công quỹ khổng lồ.
 • Trung Quốc xét xử cựu Bộ trưởng Đường sắt

  Trung Quốc xét xử cựu Bộ trưởng Đường sắt

  (Dân Việt) – Giới truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin cựu Bộ trưởng Đường sắt nước này Lưu Chí Quân ngày 9.6 đã phải hầu tòa vì bị cáo buộc phạm tội tham nhũng và lạm dụng chức quyền.
 • Lo ngại nạn tham nhũng quyền lực, chính trị

  Lo ngại nạn tham nhũng quyền lực, chính trị

  (Dân Việt) - “Tham nhũng nhiều nhưng thực tế được phanh phui chỉ là những vụ nhỏ, ở cấp dưới, còn tỷ lệ phanh phui ở cấp cao là rất ít” - GS Trần Đình Bút - nguyên thành viên tư vấn Chính phủ nói.
 • Bạc Hy Lai bị xét xử sau đại hội Đảng?

  Bạc Hy Lai bị xét xử sau đại hội Đảng?

  Dù trình tự pháp luật cho việc xét xử Bạc Hy Lai đã chính thức khởi động, nhưng nó sẽ khó có thể diễn ra trước ngày khai mạc Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XVIII (8-11) vì thời gian còn quá ngắn.
 • Chống “lấn sân” giữa cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp

  Chống “lấn sân” giữa cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp

  (Dân Việt) - Sáng 27.8, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Trưởng ban Chỉ đạo tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 chủ trì phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo.
 • Trịnh Kim Chi gây sốc với "Xin anh hãy ngủ với vợ em"

  Trịnh Kim Chi gây sốc với "Xin anh hãy ngủ với vợ em"

  "Thật ra, đây là câu chuyện tâm lý xã hội đề cao sự chung thủy trong hôn nhân, đề cập chuyện đồng tiền, chức quyền, danh lợi có thể chi phối đến giá trị truyền thống, tình nghĩa vợ chồng", Trịnh Kim Chi chia sẻ.
 • Trách nhiệm Bộ trưởng GTVT ở đâu?

  Trách nhiệm Bộ trưởng GTVT ở đâu?

  (Dân Việt) - Trả lời báo chí, những người có trách nhiệm cho rằng việc bổ nhiệm ông Cục trưởng Cục Hàng hải làm đúng quy trình, đúng quy định. Theo tôi, cho dù có làm đúng quy trình chăng nữa mà đề bạt, bổ nhiệm một người như thế cũng sẽ không tạo được niềm tin trong nhân dân.
 • 70% số vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đất đai

  70% số vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đất đai

  (Dân Việt) - Từ năm 2008 đến 2011, cơ quan chức năng các tỉnh, thành phía Nam đã tiếp nhận gần 583.000 lượt người đến khiếu nại, tố cáo, với gần 488.000 vụ việc, tập trung chủ yếu về đất đai (chiếm 70%).