Chủ đề nóng

Chùm ảnh: Đại biểu thưởng thức đặc sản ngon nức tiếng ở Đại hội

Trần Quang Thứ tư, ngày 12/12/2018 14:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi, học hỏi kinh nghiệm sản xuất, khám phá, thưởng thức nông sản đặc sản... là các hoạt động của các đại biểu bên lề Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 - 2018 đang diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11 - 13.12.2018.
Bình luận 0

Đông đảo hội viên, nông dân cả nước thăm quan quan gian hàng nông sản đặc sản của các tỉnh, thành tại Đại hội.

Vừa về dự đại hội, nhiều đại biểu, ND tận dụng thời gian giải lao để gặp gỡ nhau cùng trao đổi, học hỏi kinh nghiệm làm ăn và cùng nhau thăm, thưởng thức các nông sản đặc sản trưng bày ở bên lề đại hội. "Lần dự đại hội này thực sự là cơ hội quý để mọi người được gặp nhau, học hỏi lẫn nhau kinh nghiệm làm công tác hội và sản xuất nông nghiệp... Mong rằng, trong 3 ngày ở Thủ đô tôi sẽ học hỏi và kiếm được nhiều kiến thức bổ ích, hay để về truyền thụ lại cho bà con trong buôn làng làm giàu", ông Thào Lợi - đại biểu dân tộc Brâu, dân tộc ít người nhất trong số 54 dân tộc anh em ở vùng biên giới ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum chia sẻ.

 "Lần này xuống Thủ đô dự đại hội với tôi rất đặc biệt, bởi đây là lần đầu tiên tôi được dự ngày hội nông dân lớn như thế. Dù trước khi đi tôi đã chuẩn bị tâm lý, tinh thần nhiều ngày liền nhưng thú thật đến giờ trong lòng vẫn rất lo lắng và bỡ ngỡ. Mong khi dự đại hội sẽ được phát biểu bày tỏ nhiều ý kiến tâm tư, nguyện vọng của mình với đại hội để mong trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ bà con ở huyện phát triển sản xuất, làm giàu hơn nữa", đại biểu Đặng Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội ND huyện Lục Yên (Yên Bái) chia sẻ.

Các đại biểu thích thú ngắm các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tại gian hàng. "Các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tại đại hội lần này rất phong phú và đa dạng các chủng loại, điều này không chỉ thể hiện thành quả của nền nông nghiệp nước nhà mà còn giúp tôn vinh những đóng góp to lớn của bà con hội viên cho đất nước", đại biểu Ngô Thanh Long, đại biểu ở huyện Đông Giang ( Quảng Nam) nói.

Các đại biểu trao đổi với khách mời quốc tế bên lề đại hội.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên các gian hàng trưng bày giới thiệu nông sản đặc sản của các tỉnh, thành trong cả nước tại đại hội.

Các đại biểu thưởng thức nông sản đặc sản ngay tại các gian hàng. "Các sản phẩm trái cây của Bắc Giang, Hưng Yên và các tỉnh trưng bày ở đây không chỉ có mẫu mã đẹp mà ăn cũng rất ngon, ngọt. Mong rằng, trong thời gian tới Hội phối hợp với các Bộ, ngành liên quan giúp bà con tiêu thụ và xuất khẩu được nhiều sản phẩm để bà con nâng cao thu nhập hơn", anh Bùi Văn Khiêm - Chủ tịch Hội ND huyện Thanh Hà (Hải Dương) đề nghị.

Ông Thào Lợi - đại biểu dân tộc Brâu, dân tộc ít người nhất trong số 54 dân tộc anh em ở vùng biên giới ở tỉnh Kon Tum trao đổi với các phóng viên báo đài tại đại hội. Về tâm tư, nguyện vọng gửi tới Đại hội, ông Thao Lợi mong muốn Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục đồng hành cũng người nông dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. “Nhờ các cuộc tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật của Hội, trình độ nhận thức của đồng bào Brâu đã được nâng lên đáng kể. chúng tôi mong Hội tiếp tục có những chương trình đào tạo nghề cho nông dân, bảo vệ quyền lợi chính đáng của nông dân, giúp cuộc sống của bà con ngày càng ấm no, hạnh phúc”, ông Lợi nói.

Đại biểu thích thú với sản phẩm điếu cày được bày, giơí thiệu ở bên lề đại hội.

Các gian hàng trưng bày, giới thiệu hàng nghìn sản phẩm nông sản đặc sản của các tỉnh, thành trong cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem