Chủ đề nóng

Chùm ảnh: Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới biển Hạ Long

Nguyễn Quý Thứ hai, ngày 08/03/2021 10:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 8/3, bà H, chủ nhân chiếc du thuyền AquaMarrine trị giá "cả triệu đô", buồn bã nhìn đội cứu hộ trục vớt khối tài sản khổng lồ của mình đang ngâm dưới biển Hạ Long.
Bình luận 0

Du thuyền AquaMarrine, mang BKS QN-8898 thuộc Công ty CP Thương mại và Du lịch Hoàng Phương bị đắm vào khoảng 7h ngày 6/3/2021, tại cầu tàu số 6, cảng tàu số 2, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Chiều 7/3, công tác cứu hộ, trục vớt chiếc du thuyền bị nạn mới được bắt đầu.

Đến sáng 8/3, 5 tàu cứu hộ đã được điều động để trục vớt chiếc du thuyền hạng sang AquaMarrine, hiện đang bị lật nghiêng, một nửa du thuyền chìm dưới nước biển. Chiếc du thuyền này chuyên phục vụ khách du lịch với loại hình dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 1.

Chiếc du thuyền hạng sang bị lật nghiêng tại cầu tàu số 6, cảng tàu số 2, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu.

Du thuyền AquaMarrine, BKS QN-8898 có sức chứa 56 người, đang neo đậu tại cầu tàu số 6, cảng tàu số 2, cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu thì từ từ bị lật nghiêng. Thời điểm gặp nạn, trên du thuyền có 3 người, gồm thuyền trưởng, máy trưởng và thủy thủ.

Khi phát hiện có nước tràn vào khoang bếp, thủy thủ trên tàu đã dùng các loại vật liệu bịt vào lỗ thông gió của khoang bếp nhằm hạn chế nước vào nhưng không kịp, dẫn đến nghiêng lệch về phía bên phải, sau một thời gian ngắn toàn bộ mạn phải của tàu đã chìm trong nước. Cả 3 người đều bơi thoát khỏi tàu an toàn.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 2.

Sáng 8/3, 5 tàu cứu hộ đã được điều động để trục vớt du thuyền.

Theo một số thành viên trong đội cứu hộ, để thực hiện trục vớt chiếc du thuyền này phải mất 5 ngày, với 5 con tàu cứu hộ hoạt động lên tục.

"Nguyên nhân chiếc du thuyền gặp nạn chỉ xác định được sau khi trục vớt con tàu" - một cán bộ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh có mặt tại hiện trường cho hay.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 3.

Nhiều vật dụng bên trong chiếc du thuyền đã bị xô lệch, hư hỏng.

Sau những “cơn bão” Covid-19 vùi dập liên tục và đến nay vẫn chưa chịu buông tha, hơn 500 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, cái thì vật vờ ngoài cảng chờ ăn may vợt được vài khách vãng lai, cái thì ở “ẩn” suốt từ đầu năm 2020. Hàng vạn người lao động trực tiếp và gián tiếp “ăn theo” những con tàu này phải nghỉ, chuyển công việc khác.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 4.

Đội cứu hộ làm việc từ chiều 7/3.

Du thuyền nghỉ đêm chủ yếu phục vụ khách quốc tế, nhưng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, nhiều chủ tàu đã buộc phải để du thuyền nằm bờ, trong khi hầu hết chủ tàu phải sử dụng vốn vay ngân hàng để đóng du thuyền.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 5.

Vẫn chưa thể kéo được chiếc du thuyền khỏi địa điểm gặp nạn.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 6.

Nhiều thợ lặn được huy động.

Xót lòng nhìn du thuyền triệu đô ngâm dưới nước biển - Ảnh 7.

Theo tính toán, phải mất 5 ngày mới trục vớt được chiếc du thuyền, sau đó các cơ quan chức năng mới có thể xác định nguyên nhân tai nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem