Chủ đề nóng

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau phát biểu của chủ tịch FED

Thứ ba, ngày 27/03/2012 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Chứng khoán Mỹ đêm qua tăng mạnh, đưa chỉ số S&P 500 tăng lên mức cao nhất từ tháng 5.2008.
Bình luận 0

Cổ phiếu của Apple tăng 1,8% lên mức kỷ lục sau khi công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới hiện nay công bố kế hoạch mở rộng đầu tư tại Trung Quốc.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh sau bài phát biểu của chủ tịch FED

Cổ phiếu của Amazon.com và JPMorgan Chase&Co. tăng ít nhất 2,2%. Nhóm cổ phiếu của các công ty y tế tăng mạnh nhất trong 10 nhóm cổ phiếu được xếp trong S&P 500. Chung cuộc, S&P 500 tăng 1,4% lên 1.416,51 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,2% lên 13.241,63 điểm.

Thống kê của hãng tin Bloomberg (Mỹ) cho thấy có khoảng 6,2 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng thành công, thấp hơn 6% so với khối lượng giao dịch trung bình trong ba tháng.

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường tăng điểm một phần là do chịu ảnh hưởng tích cực từ bài phát biểu của chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) ông Ben Bernanke và thông tin Liên minh châu Âu sẽ tăng quy mô chương trình cứu trợ tài chính mới cho khu vực Eurozone.

Trong bài phát biểu ở Arlington, Virginia (Mỹ) tối hôm qua, người đứng đầu FED đã có những nhận xét tương đối tích cực về tình hình việc làm trong nước, đồng thời cân nhắc khả năng thực hiện “những bước đi quan trọng” để làm giảm đáng kể tỷ lệ thất nghiệp.

Trong khi đó, các Bộ trưởng tài chính châu Âu sẽ có cuộc gặp gỡ vào ngày 30.3 để thảo luận về khả năng tăng quy mô gói cứu trợ tài chính của khu vực lên mức trần 500 tỷ euro (tương đương 664 tỷ USD). Các phân tích gia cho rằng dù giới lãnh đạo EU khá thận trọng với vấn đề thanh khoản nhưng yếu tố cấp bách vẫn là giải quyết câu chuyện tài chính khó khăn trong khu vực.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem