Chủ đề nóng

tăng mạnh

 • Giá vàng hôm nay 11.11: Vẫn giữ xu hướng tăng?

  Giá vàng hôm nay 11.11: Vẫn giữ xu hướng tăng?

  Giá vàng hôm nay 11.11, được các chuyên gia và nhà đầu tư nhận định xu hướng tăng vẫn giữ chủ đạo do tác động của giá vàng thế giới. Chốt phiên giao dịch ngày 10.11, giá vàng thế giới tăng nhẹ trong khi giá vàng trong nước lại giảm.
 • Lừa đảo trên mạng: Gái đẹp càng dễ bị lừa!

  Lừa đảo trên mạng: Gái đẹp càng dễ bị lừa!

  Không còn nhờ nạp thẻ điện thoại, thẻ game hộ, nhiều đối tượng lừa đảo đã chuyển hướng sang tấn công vào điểm yếu, sự nhẹ dạ cả tin của người dùng để hòng chiếm đoạt số tiền lớn. Người dùng cần thận trọng hơn!
 • Hé lộ nguyên nhân giá xăng có thể tăng 800 đồng/lít vào chiều nay?

  Hé lộ nguyên nhân giá xăng có thể tăng 800 đồng/lít vào chiều nay?

  Trao đổi với Dân Việt, nhiều chuyên gia và doanh nghiệp đã lý giải nguyên nhân giá xăng có thể tăng tối đa tới 800 lít trong kỳ điều chỉnh chiều nay 20.4.
 • Vào mùa cúm, coi chừng... tử vong

  Vào mùa cúm, coi chừng... tử vong

  Chỉ là dấu hiệu mệt mỏi, sụt sịt... dễ đến dễ đi nhưng không ít bệnh nhân bị cúm sau đó bị bội nhiễm viêm phổi, viêm cơ tim, nếu chủ quan có thể dẫn tới tử vong. Trong khi đó, mùa đông là mùa cảm cúm với các ca mắc tăng mạnh.
 • Sầu riêng tăng giá gấp đôi

  Sầu riêng tăng giá gấp đôi

  Nhiều nhà vườn trồng sầu riêng ở huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) năm nay thu về hàng trăm triệu đồng nhờ được giá.
 • Tăng năng suất cá kèo bằng phương pháp nuôi trên ruộng muối

  Tăng năng suất cá kèo bằng phương pháp nuôi trên ruộng muối

  Do đặc điểm cá kèo sống và thích nghi với mọi nguồn nước có độ mặn từ 0 - 40%, thích hợp nhất là 10 - 25%, nên việc nuôi xen canh sau thu hoạch muối phù hợp, giúp nông dân thu được năng suất cao.
 • Phát triển ngành công nghiệp mắc ca Việt Nam: Nhiều cơ hội hợp tác với quốc tế

  Phát triển ngành công nghiệp mắc ca Việt Nam: Nhiều cơ hội hợp tác với quốc tế

  Trong khi câu chuyện về phát triển ngành mắc ca Việt Nam đang được các nhà quản lý quan tâm thảo luận, một số doanh nghiệp, nhà khoa học và nông dân đã nhanh chóng đón đầu cơ hội, thiết lập hợp tác trong nước và quốc tế.
 • Rộng mở thị trường giống lan nuôi cấy mô

  Rộng mở thị trường giống lan nuôi cấy mô

  Những năm gần đây, lượng cây giống lan nuôi cấy mô nhập khẩu giảm hẳn do nguồn cung trong nước tăng mạnh với nhiều cây giống chất lượng tốt. 
 • Không nên phát triển nóng cá rô phi

  Không nên phát triển nóng cá rô phi

  Dù đang có lợi thế lớn về xuất khẩu, song  theo ông Phạm Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuỷ sản (Bộ NNPTNT), từ bài học cá tra, không nên phát triển cá rô phi quá nóng. Nhất thiết phải đi kèm với sản xuất con giống, liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm. 
 • USD lập đỉnh mức 21.500 đồng

  USD lập đỉnh mức 21.500 đồng

  Đồng USD đã lập đỉnh mới từ chiều 17.3 khi giá USD được Vietcombank niêm yết ở mức 21.440 - 21.500 đồng/USD (mua vào và bán ra), Eximbank niêm yết giá ngoại tệ này ở các mức 21.430 đồng và 21.500 đồng…