Chuối sấy dẻo
-
Chuối sấy dẻo của chị Phạm Thị Vy Thảo (huyện Cư Jút, Đắk Nông) nhanh chóng trở thành một món ăn vặt được ưa chuộng và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Cơ sở sản xuất của chị Thảo đã được chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của huyện.
-
Loại quả này có thể chế biến thành món ăn vặt “quốc dân”, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Bằng cách sử dụng công nghệ sấy lạnh chuối dẻo thay thế cho phương thức sấy bằng củi truyền thống, người nông dân Quảng Trị đã cho ra lò mỗi ngày cả tấn sản phẩm, thu lợi hàng trăm triệu đồng.
-
So với cách làm truyền thống, sản phẩm nông nghiệp ở Quảng Trị khi áp dụng khoa học công nghệ có chất lượng tốt hơn, được thị trường ưa chuộng. Từ kết quả tích cực đó, càng khẳng định nông dân, doanh nghiệp có thể làm giàu bằng khoa học là đúng và trúng.
-
Tận dụng diện tích chăn thả rộng và các vùng đất bãi ven sông Hồng, Sông Đà, bà con nông dân các xã ở huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế. Trong đó, nhiều mô hình trồng chuối, nuôi chim "khổng lồ" đà điểu đã mang lại thu nhập cao cho nông dân.
-
Yên Châu là vựa chuối lớn nhất tỉnh Sơn La. Thời gian gần đây, người trồng chuối nơi "chảo lửa" này vui mừng khôn xiết vì cây chuối đã có đầu ra ổn định khi một nhà máy chuyên sấy chuối mỗi năm "ngốn" cả 700 tấn chuối đã được xây dựng.
-
Chuối chín sấy dẻo trong điều kiện 95 độ C và độ ẩm 65% suốt 25 tiếng sẽ cho ra món ăn vặt được nhiều người yêu thích.