Chủ đề nóng

chuối tiêu hồng

 • Xây dựng Đề án xác định thành phần, tên gọi một số dân tộc
  Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản 5568/VPCP-V.III truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc rà soát các nhiệm vụ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ năm 2016 của Ủy ban Dân tộc (UBDT).
 • Nông nghiệp Văn Yên bước đột phá mới
  Năm 2014 Văn Yên chính thức đưa cây chuối tiêu hồng vào đất bãi, tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn, đây có thể coi là bước đột phá mới của nông nghiệp Văn Yên.
 • Chuối 3T: Mở lối cho chuối Việt ra nước ngoài
  Chuối là loại quả rất sạch, an toàn và bổ dưỡng. Cây chuối rất ít bệnh nên không tốn thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), sử dụng phân chuồng là chủ yếu, kết hợp với bón thúc kali khi cây sắp ra buồng.
 • Mất tiền tỷ vì thiếu chuối xuất khẩu
  Trong khi các mặt hàng nông sản khác đang khó tìm đầu ra, thì sản phẩm chuối thời điểm này lại đang thiếu hàng để xuất khẩu. Nguyên nhân là do sản phẩm chuối của nước ta không đáp ứng được về mặt kích cỡ, độ đồng đều trên từng sản phẩm… theo yêu cầu của đối tác.
 • Cáp treo tự chế qua sông đắp chiếu: Dân thủ đô kêu khổ, chính quyền nói gì?
  Một lãnh đạo UBND xã Đại Mạch (Đông Anh, Hà Nội) cho biết, việc sử dụng cáp treo để vận chuyển nông sản vật tư nông nghiệp là một sáng kiến rất tốt và mang lại hiệu quả kinh tế cho người nông dân. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, UBND xã yêu cầu người dân dừng việc sử dụng cáp treo để chờ thẩm định.
 • Cáp treo băng qua sông tự chế ở Đông Anh đắp chiếu, dân... than khổ
  “Tôi có khoảng 10 mẫu chuối tiêu hồng bên bãi. Hằng ngày, tôi chuyển từ bãi về bờ hàng trăm buồng chuối để bán, giờ không chuyển được bằng cáp nữa, chuối đang bỏ thối bên đấy", một nông dân cho biết.