Chủ đề nóng

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt: Thiên tài võ học hay “kẻ lập dị” trong làng võ?

Thứ bảy, ngày 15/07/2017 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làng võ trong nước đang trở nên sôi sục khi trong hai ngày liên tiếp (12-13.7), võ sư Vịnh Xuân Francois Flores lần lượt đánh bại võ sư Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh. Lúc này, mọi sự chú ý đang được đổ dồn vào duy nhất một nhân vật, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt (chưởng môn Nam Huỳnh Đạo).
Bình luận 0

Theo thông tin từ trang chủ Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt là Chưởng môn, người sáng lập võ phái. Ông có dòng dõi võ tướng khi là hậu duệ đời thứ 7 của Võ tướng Tổng Trấn Bắc Thành Nguyễn Huỳnh Đức đời nhà Nguyễn (1748-1819). Nguyễn Huỳnh Đức là người tài đức, văn võ kiêm toàn, có công mở mang và phát triển miền Nam Gia Định và và là Tổ Sư của Nam Huỳnh Đạo.

Huỳnh Tuấn Kiệt sinh năm 1968, quê ở phường Khánh Hậu, Thành phố Tân An tỉnh Long An.  Võ sư Kiệt vốn xuất thân từ dòng tộc có truyền thống nhiều đời Y – Võ, ông hấp thụ Võ công và Y gia trực tiếp từ ông nội và thân phụ, nguyên là lương y võ sư có tiếng lúc bấy giờ ở Long An.

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt.

Vì xuất thân dòng dõi quý tộc với truyền thống nhiều đời làm nghề y và dạy võ, Chưởng môn Kiệt hấp thu tinh hoa võ học và y dược của nước Việt rất sớm. Ông cũng có năng khiếu và đam mê võ thuật. Từ năm lên 5 tuổi đã được cha truyền dạy võ công.

Huỳnh Tuấn Kiệt là người con có năng khiếu và đam mê võ thuật nhất, từ năm lên 5 tuổi đã được cha truyền dạy võ công. Huỳnh Tuấn Kiệt ham thích tìm tòi, nghiên cứu cổ thư lưu truyền của cụ tộ Nguyễn Huỳnh Đức, đồng thời tiếp thu tinh hoa của các môn phái khác.

Đến năm 1991, ông chính thức lập ra môn phái Nam Huỳnh Đạo. Đến ngày 24.11.2001 ba chữ Nam Huỳnh Đạo chính thức được dựng lên trong lòng nhân dân. Đình Nam Chơn (TP.HCM) trở thành nơi khai môn Nam Huỳnh Đạo và bắt đầu thu hút một lượng lớn môn sinh theo học.

Ông từng là sinh viên ngành giao thông vận tải, dù chưa tốt nghiệp kỹ sư nhưng ông đã tạm gác việc học để tập trung nghiên cứu võ thuật, mượn sân đình Nam Chơn làm nơi truyền thủ võ công. Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã phát hiện nhiều bí ẩn trong võ phái của cụ tổ, nếu vận công phát kình có thể đẩy một lúc 10 võ sĩ khác.

Một võ sư của phái Thiếu Lâm Bằng Long Hải chia sẻ với VoThuat.vn: “Võ sư Kiệt từng theo học cố võ sư Trần Tiến. Công phu của Huỳnh Tuấn Kiệt được chắt lọc từ quá trình nghiên cứu và học hỏi ở nhiều võ sư khác nhau”. Nói về khả năng “truyền điện”, vị võ sư này cho biết: “Tôi không tin những công phu đó là có thật”.

Trong khi đó, chia sẻ trên Zing, võ sư Nguyễn Văn Đạo cho rằng Huỳnh Tuấn Kiệt đã theo học “bộ lỏng” của mình, khái niệm có nghĩa tập hợp cách di chuyển đôi tay sao cho mềm mại, lỏng, động tác lắc eo và toàn bộ đòn thế của đôi tay đều dùng gân tay. Những người luyện võ tới mức cao cấp đều biết “bộ lỏng”, “phái kình”.

Về công phu của Huỳnh Tuấn Kiệt, dư luận đang chia hai phe bàn luận. Có người nói vị Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo sở hữu nội công thâm hậu, khi có thể phát ra luồng điện đánh bại đối thủ. Nhưng cũng không ít người coi đó như trò lừa đảo, bởi xuất hiện nhiều chi tiết phí lý.  Đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc võ sư Francois Flores gửi lời thách đấu để tìm ra sự thật.

Võ sư Đạo nói thêm: “Nam Huỳnh Đạo chỉ mới được đổi tên, còn trước đó nguồn gốc căn bản là Thiếu lâm Nội gia quyền do cố võ sư Trần Tiến làm Chưởng môn. Năm 1991, cố võ sư Trần Tiến phong cho Kiệt đai chuẩn võ sư tại đình Nam Chơn. Tôi, Kiệt và một số anh em khác là những người biểu diễn trong sự kiện này. Sau đó, Thiếu lâm Nội gia quyền được đổi tên thành Thiếu lâm công phu Nội gia quyền. Như vậy, nếu không có cố võ sư Trần Tiến, thì Kiệt sẽ không được mang đai chuẩn võ sư, và dạy môn sinh như bây giờ”.

Nguồn gốc môn phái Nam Huỳnh Đạo cùng những nghi ngờ về võ công thực tế của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt khiến cho thân phận của ông càng trở nên bí ẩn. Từ lúc Francois Flores gửi lời thách đấu đến nay, võ sư Kiệt chưa bao giờ xuất hiện công khai trước truyền thông để đưa ra phát ngôn chính thức.

Thông báo đăng tải trên trang chủ của Nam Huỳnh Đạo có viết:”Toàn bộ công phu mà Tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở Võ Công, Võ Đạo, Y Đạo được đúc kết qua Nội công và Khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện. Chúng tôi luôn Bảo chứng, Ấn chứng Võ công, Võ Đạo tại các đại hội Võ thuật trong nước và quốc tế và trong truyền dạy môn sinh một cách chân thật và sư phạm nhất”.

Thông báo chính thức từ Nam Huỳnh Đạo.

Chia sẻ trên Zing, một võ sư giấu tên cho biết: “Nếu là dân võ thuật, ai cũng biết một đòn đánh sẽ đạt công năng mạnh nhất nếu quỹ đạo ra đòn đi với đường thẳng. Còn khi theo dõi ông Kiệt biểu diễn, tôi thấy nhiều động tác thừa, khiến lực đánh khi tung ra không đi thẳng vào mục tiêu. Điều này làm giảm tính sát thương”.

Hiện tại, theo nhiều nguồn tin khác nhau, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt đã nhận lời giao đấu với võ sư Vịnh Xuân Francois Flores. Hai bên đang đàm phán thời gian và địa điểm diễn ra trận đấu. Nếu trận đấu diễn ra thật như mong đợi thì làng võ sẽ có cái nhìn khách quan và chân thật hơn về võ công “lập dị” của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

PV (VoThuat.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem