Chủ đề nóng

chuồng trại

 • Làm giàu ở nông thôn: Trai trẻ vùng cao làm giàu từ VƯỜN–AO–CHUỒNG

  Làm giàu ở nông thôn: Trai trẻ vùng cao làm giàu từ VƯỜN–AO–CHUỒNG

  Mô hình kinh tế kết hợp vườn-ao-chuồng của anh Lò Văn Tía, bản Nà Phường, xã Chiềng Chăn, huyện Mai Sơn (Sơn La) đang cho thu nhập gần 300 triệu mỗi năm...
 • Bò Úc không "ngon ăn"

  Bò Úc không "ngon ăn"

  Một DN chuyên nhập khẩu bò Úc tiết lộ từ đầu 2015 đến nay đã lên đến 200.000 con nhưng DN phải xây dựng khu chuồng trại nuôi nhốt đủ lớn, lò giết mổ kiểu Úc với chi phí không nhỏ.
 • Ngon “mát trời ông địa” cháo bồ câu nấu với đậu xanh!

  Ngon “mát trời ông địa” cháo bồ câu nấu với đậu xanh!

  Anh bạn tôi ở Thới Hòa, Ô Môn (TP.Cần Thơ) là người thích nuôi chim bồ câu để thư giãn và làm kinh tế. Một hôm, tôi đến thăm anh, thấy nơi bờ sông trước sân nhà có một lán trại nhỏ, trong đó có những chuồng lưới ken san sát để nuôi chim bồ câu.
 • Người Mông ở Mo Nhang không còn lo đói

  Người Mông ở Mo Nhang không còn lo đói

  Nhiều năm trước đây, dù chỉ cách trung tâm xã hơn 4km nhưng do giao thông trắc trở, cộng thêm nhiều hủ tục lạc hậu nên thôn Mo Nhang, xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) luôn là thôn khó khăn nhất xã.
 • Chăm sóc rừng như nương rẫy của mình

  Chăm sóc rừng như nương rẫy của mình

  Nhiều năm qua, nguồn thu nhập từ chính sách chi trả dịch vụ rừng đã giúp cho cuộc sống của bà con DTTS ở huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu ngày một khá khấm hơn. 
 • Quảng Nam: Tặng bò, heo giống cho hộ nghèo

  Quảng Nam: Tặng bò, heo giống cho hộ nghèo

  Ngày 4.9, Hội Thiện nguyện Ong Vàng (TP. Hội An) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam trao 4 con bò (12 triệu đồng/con) và 10 con heo giống cho các hộ dân đặc biệt khó khăn ở 2 xã Tiên Sơn và Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, để phát triển kinh tế.
 • Hưng Yên: Hướng dẫn nuôi lợn an toàn sinh học

  Hưng Yên: Hướng dẫn nuôi lợn an toàn sinh học

  Hội ND huyện Văn Lâm vừa mở lớp tập huấn chăn nuôi lợn hướng nạc cho 41 hội viên ND xã Đình Dù.
 • Cán bộ hội góp tiền mua bò tặng hộ nghèo

  Cán bộ hội góp tiền mua bò tặng hộ nghèo

  16 gia đình hội viên nghèo ở xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mỗi hộ đã được Hội ND tỉnh tặng 1 con bò sinh sản để làm vốn sản xuất. Toàn bộ 240 triệu đồng mua số bò này là huy động đóng góp của cán bộ Hội ND tỉnh và các huyện, thị, thành phố. 
 • Quỳnh Nhai (Sơn La): Đất ít, vẫn thu nhập khá

  Quỳnh Nhai (Sơn La): Đất ít, vẫn thu nhập khá

  “Đất sản xuất đang ngày càng bị thu hẹp trong khi yêu cầu thu nhập của người dân ngày một tăng cao, đòi hỏi địa phương phải cấp bách tìm được những nguồn thu cao và ổn định” - ông Nguyễn Hoài Thu - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai chia sẻ.  
 • Yên Bái: Cho vay 750 triệu đồng nuôi trâu sinh sản

  Yên Bái: Cho vay 750 triệu đồng nuôi trâu sinh sản

  750 triệu đồng là vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh vừa giải ngân cho 25 hộ ND xã An Thịnh, huyện Văn Yên thực hiện Dự án “Nuôi trâu nái sinh sản”.