Chủ đề nóng

Chương trình Lương thực Thế giới đạt được thỏa thuận với Venezuela để cung cấp thực phẩm cho 185.000 trẻ em

Thứ ba, ngày 20/04/2021 16:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm thứ Hai, chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) cùng các quan chức Venezuela cho biết họ đã đạt được thỏa thuận cung cấp thực phẩm cho trẻ em tại quốc gia Nam Mỹ đang chịu khủng hoảng nặng nề do kinh tế suy sụp.
Bình luận 0
Chương trình Lương thực Thế giới đạt được thỏa thuận với Venezuela để cung cấp thực phẩm cho 185.000 trẻ em  - Ảnh 1.

Các nhóm viện trợ nhân đạo từ lâu đã thúc đẩy chính phủ của Maduro cho phép WFP phân phối viện trợ lương thực ở Venezuela.

Chương trình sẽ tiếp cận 185.000 trẻ em ở đất nước đang bị khủng hoảng trong năm nay và đặt mục tiêu mở rộng lên khoảng 1,5 triệu trẻ em vào cuối năm học 2022-2023, WFP cho biết trong một tuyên bố. Suy dinh dưỡng ở trẻ em đã gia tăng ở Venezuela trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước từng thịnh vượng sụp đổ. "

"Đây là bước đầu tiên hướng tới một loạt các dự án đầy tham vọng sẽ cung cấp, hỗ trợ lương thực cho tất cả người dân Venezuela", Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết trong một bài phát biểu từ dinh tổng thống Miraflores được phát trên truyền hình nhà nước, nơi có sự góp mặt của Giám đốc Điều hành Chương trình Lương thực Thế giới David Beasley.

Các nhóm viện trợ nhân đạo từ lâu đã thúc đẩy chính phủ của Maduro cho phép WFP phân phối viện trợ lương thực ở Venezuela. Phe đối lập chính trị cáo buộc chính phủ của Maduro, mà họ gọi là chế độ độc tài, đã điều chỉnh sự hỗ trợ lương thực của nhà nước dựa trên lòng trung thành chính trị, tuy nhiên ông Madura đã phủ nhận cáo buộc này.

"Cảm ơn các bạn đã để chúng tôi hỗ trợ, hy vọng những hoạt động của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng bởi ai hay bất kỳ yếu tố chính trị nào", Beasley nói.

Chương trình Lương thực Thế giới đạt được thỏa thuận với Venezuela để cung cấp thực phẩm cho 185.000 trẻ em  - Ảnh 3.

Thỏa thuận đã được các nhân viên cứu trợ và các nhà hoạt động của Venezuela vô cùng hoan nghênh.

Một tuyên bố trước đó của WFP đã nói rằng trường học là "nền tảng vững chắc nhất" để "tiếp cận cộng đồng theo một thái độ độc lập."

Beasley cũng đã gặp lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido và đại sứ từ một số quốc gia châu Âu, theo tweet từ Guaido và đại sứ Pháp.

Thỏa thuận đã được các nhân viên cứu trợ và các nhà hoạt động của Venezuela vô cùng hoan nghênh.

"Thỏa thuận với WFP có tầm quan trọng sống còn đối với Venezuela", Feliciano Reyna, chủ tịch của nhóm viện trợ Accion Solidaria có trụ sở tại Caracas, tập trung vào điều trị HIV / AIDS và các hoạt động cứu trợ y tế khác, viết trên Twitter. "Chúng tôi hy vọng thỏa thuận này sẽ xây dựng lòng tin để mở rộng các lĩnh vực hoạt động của mình."

Lê Phương (Reuters)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem