Chủ đề nóng

Chuyến bay đặc biệt đưa hành khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về Hà Nội và TP HCM

Thế Anh Thứ năm, ngày 13/08/2020 18:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines đã chở 297 hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, chuyến bay VJ2737 của Vietjet Air cũng chở 230 hành khách "mắc kẹt" tại TP Đà Nẵng về TP Hà Nội an toàn.
Bình luận 0

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, Hành khách trên máy bay chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A350 - một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của Vietnam Airlines.

Chuyến bay đặc biệt đưa hành khách mắt kẹt tại Đà Nằng về Hà Nội và TP HCM - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines từ TP Đà Nẵng về sân bay Tân Sơn Nhất an toàn.

Hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định. Vietnam Airlines thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Chuyến bay đặc biệt đưa hành khách mắt kẹt tại Đà Nằng về Hà Nội và TP HCM - Ảnh 2.

Máy bay Vietnam Airlines chở hành khách từ Đà Nẵng về TP HCM.

Cũng trong ngày 13/8, chuyến bay VJ2737  của hãng hàng không Vietjet Air đã cất cánh từ sân bay Đà Nẵng đưa 230 hành khách "mắc kẹt" tại TP Đà Nẵng về lại Hà Nội. Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan.

Dự kiến hơn 800 hành khách bao gồm nhiều trẻ em, người lớn tuổi..., hầu hết là khách du lịch sẽ được giải cứu trong hai ngày 13, 14/8 trên 4 chuyến bay được Vietjet thực hiện với hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP HCM. Các chuyến bay mang nhiều cảm xúc của rất nhiều gia đình được phi hành đoàn, cán bộ nhân viên Vietjet chuẩn bị với các nguồn lực tối ưu, trang thiết bị đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn cao, tàu bay hiện đại... nhằm mang tới cho khách hàng những trải nghiệm bay tốt đẹp trên hành trình ngắn nhưng ý nghĩa này.

Chuyến bay đặc biệt đưa hành khách mắt kẹt tại Đà Nằng về Hà Nội và TP HCM - Ảnh 3.

Hành khách tại TP Đà Nẵng làm thủ tục lên máy bay Vietjet Air trở về TP Hà Nội.

Chuyến bay đặc biệt đưa hành khách mắt kẹt tại Đà Nằng về Hà Nội và TP HCM - Ảnh 4.

Tất cả hành khách từ Đà Nẵng về TP Hà Nội trên chuyến bay của Vietjet Air đều mặc đồ bảo hộ y tế.

Đây là những chuyến bay giải cứu đặc biệt từ vùng "tâm dịch", lần đầu tiên thực hiện trong nước, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn nghiêm ngặt nhất để phòng chống dịch. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về sẽ phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly bắt buộc tại địa phương theo quy định.

Phó Tổng giám đốc Vietjet Air Tô Việt Thắng cho biết: "Tất cả các chuyến bay Vietjet đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho hành khách, phi hành đoàn. Tất cả hành khách được trang bị miễn phí trang phục bảo hộ y tế, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng y tế, hàng không nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh."

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem