Chủ đề nóng

Chuyện có thật về "quái vật" Đức Quốc xã giết hại 28.000 người Do Thái

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 08/11/2019 15:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ivan 'John' Demjanjuk bị người đời gọi là "quái vật" Đức Quốc xã vì đã góp phần giết hại 28.060 người Do Thái trong Thế chiến thứ hai.
Bình luận 0

Đồ tể Đức Quốc xã Ivan 'John' Demjanjuk 

Sau thế chiến thứ hai, Ivan 'John' Demjanjuk âm thầm đưa vợ và con gái sang Mỹ, đổi tên làm lại cuộc đời để rồi có một cuộc sống sung túc, yên ấm bên gia đình. Anh ta làm thợ cơ khí trong khi vợ là một nhân viên bán hàng.

Tuy nhiên, đã có những lời bàn tán rằng, Ivan có một quá khứ bí mật - và nó thực sự khủng khiếp, bệnh hoạn.

Theo đó, trong thế chiến thứ hai, Demjanjuk được cho là tên đồ tể đã góp phần giết hại 28.060 người Do Thái tại các trại tập trung của Đức Quốc xã.

Ivan 'John' Demjanjuk ra hầu tòa năm 2011.

Ivan sinh ra ở Ukraine vào năm 1920. Khi 21 tuổi Ivan gia nhập quân đội Liên Xô chiến đấu chống phát xít Đức. Tuy nhiên, Ivan bị người Đức bắt giữ vào năm 1942

Theo tuyên bố của Ivan thì ông ta là tù nhân tại một trại tử thần của Đức quốc xã, nơi ông ta bị ép buộc phải làm nhân viên bảo vệ.

Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng anh ta đảm nhận vai trò này một cách tự nguyện và reo rắc nhiều nỗi kinh hoàng, sợ hãi cho các tù nhân. Ivan được cho là 1 trong những kẻ vận hành buồng khí độc khét tiếng - mồ chôn hàng nghìn người Do Thái - của Đức Quốc xã.

Ivan khét tiếng là cai ngục tàn bạo nhất khi hắn cắt tai và đánh tù nhân cho đến chết. Thậm chí, tên đồ tể còn cắt ngực tù nhân nữ và khoan lỗ vào mông của tù nhân nam.

Năm 2011, tòa án Đức đã đưa Ivan ra xét xử vì các tội ác chống lại loài người của hắn. Iran - lúc này 91 tuổi bị kết án 5 năm tù. Người thân của các nạn nhân chia sẻ, họ cảm thấy vui vì cuối cùng, tên đồ tể của Đức Quốc xã cũng phải đền tội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem