Chuyển đổi số Thừa Thiên Huế: Đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, người dân thành thạo kĩ năng số

Trần Hòe Thứ ba, ngày 19/04/2022 12:09 PM (GMT+7)
Tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu 90% số người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh biết đến và có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu khác.
Bình luận 0

Ngày 19/4, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan này vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án "Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 100% cán bộ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh hàng năm được tham gia đào tạo, tập huấn, cập nhật kiến thức về chuyển đổi số, kỹ năng số, công nghệ số.

TT-Huế đặt mục tiêu 90% dân số tuổi lao động có kỹ năng sử dụng dịch vụ số thiết yếu  - Ảnh 1.

Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 70% số người dân trên địa bàn tỉnh trong độ tuổi lao động biết đến và có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu khác trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông, du lịch, ngân hàng. Bên cạnh đó, 100% các các sở ban ngành, UBND cấp huyện xây dựng được mạng lưới chuyển đổi số đến tận cấp cơ sở với đội ngũ thành viên được thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng làm nòng cốt cho tiến trình chuyển đổi số trong các ngành, các cấp…

Mục tiêu đến năm 2030, Thừa Thiên Huế phấn đấu 90% số người dân trong độ tuổi lao động biết đến và có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến cũng như các dịch vụ số thiết yếu khác.

Ngoài ra, tỉnh đề ra mục tiêu tiếp tục đào tạo đội ngũ kỹ sư, cử nhân, cử nhân thực hành chất lượng cao chuyên ngành công nghệ số tại các trường đại học, cao đẳng để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của tỉnh; phấn đấu 50% cơ sở giáo dục các cấp từ tiểu học đến trung học phổ thông có tổ chức các hoạt động giáo dục STEM/STEAM và kỹ năng số.

Để đạt được những mục tiêu nói trên, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa ra các nhóm nhiệm vụ triển khai thực hiện để nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, phổ cập kỹ năng về chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem