Chủ đề nóng

Chuyên gia Anh cảnh báo không thể bắn hạ siêu vũ khí này của Nga

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 15:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vũ khí tấn công hạt nhân siêu âm của Nga sẽ khiến kẻ thù của họ không thể theo dõi và bắn hạ, một chuyên gia Anh cảnh báo.
Bình luận 0
Chuyên gia Anh cảnh báo không thể bắn hạ siêu vũ khí này của Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Nga nhiều lần tự hào nói về các loại vũ khí mới vô song của Nga.

Theo Express, Tổng thống Putin tuyên bố Hải quân Nga sẽ sớm được tăng cường các loại vũ khí tối tân cũng như máy bay không người lái hạt nhân dưới nước mà Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Nhà lãnh đạo Nga cũng thường tự hào nói về một thế hệ vũ khí hạt nhân vô song mới có thể tấn công các mục tiêu ở bất cứ đâu trên hành tinh.

Tiến sĩ Dan Plesch, một chuyên gia về vũ khí hủy diệt hàng loạt cảnh báo, Vương quốc Anh và các đồng minh phương Tây nên lưu ý những bình luận mới nhất của ông Putin được đưa ra trong một cuộc duyệt binh Hải quân thường niên ở St Petersburg hôm 2/8.

Theo Tiến sĩ Plesch, vũ khí hạt nhân siêu âm của Nga, nếu được triển khai, sẽ đặt ra những thách thức đáng kể cho các kẻ thù của họ, đặc biệt là trên chiến trường, vì tốc độ và khả năng cơ động tuyệt đối của chúng.

Do một phần quỹ đạo của loại vũ khí này nằm trong không gian, điều này khiến chúng "khó theo dõi hơn và thậm chí là không thể bắn hạ".

"Chúng nhanh hơn nhiều so với các tên lửa đạn đạo hiện có. Chúng được phóng để bay vào vũ trụ và quay ngược trở lại Trái đất. Vận tốc đi lên và xuống rất nhanh khiến chúng không thể theo dõi", Tiến sĩ Plesch bình luận.

Minh Nhật (Express)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem