Chủ đề nóng

Nga lên kế hoạch tiêm chủng Covid-19 đại trà, đây là đối tượng được tiêm trước tiên

Chủ nhật, ngày 02/08/2020 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các quan chức y tế của Nga cho biết, một loại vắc-xin ngừa Covid-19 tiềm năng đã kết thúc các thử nghiệm lâm sàng trong phòng thí nghiệm ở Moscow và vắc-xin có thể tiến hành tiêm đại trà vào tháng 10 tới.
Bình luận 0
Nga lên kế hoạch tiêm chủng Covid-19 đại trà, đây là đối tượng được tiêm trước tiên - Ảnh 1.

Nga có thể trở thành nước đầu tiên trên thế giới tiêm đại trà vắc-xin ngừa Covid-19

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết Viện Gamaleya - cơ sở nghiên cứu vắc-xin Covid-19 của nhà nước đã tiến một bước gần hơn đến việc đăng ký vắc-xin, theo hãng tin Interfax.

Ông Murashko nói rằng sau khi được phê duyệt, vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được ưu tiên tiêm trước tiên cho các nhân viên y tế, sau đó là giáo viên.

Vắc-xin Covid-19 đầu tiên của Nga dự kiến sẽ được phê duyệt vào tháng 8, một nguồn tin cho biết.

Tuy nhiên, tốc độ sản xuất vắc-xin của Nga - chỉ 5 tháng sau khi Covid-19 lây lan rộng ở Nga - đã khiến các chuyên gia phương Tây nghi ngại về quy trình thử nghiệm của loại vắc-xin này.

Vắc-xin này thực chất ngừa virus cảm cúm thông thường, được hợp nhất với protein tăng đột biến của SARS-CoV-2 để thúc đẩy phản ứng miễn dịch.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu ở Mỹ dự đoán, nước ông sẽ có vắc-xin "an toàn và hiệu quả" vào cuối năm nay.

Theo dữ liệu của Tổ chức Y tế Thế giới, hiện có ít nhất 4 loại vắc-xin tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm phát triển ở giai đoạn III, bao gồm 3 loại được phát triển ở Trung Quốc và một loại khác ở Anh.

Trong khi đó, các trường hợp tử vong do Covid-19 ở Nga vẫn tiếp tục tăng đột biến, với 95 trường hợp tử vong vào thứ Bảy 1/8.

Các quan chức Nga đã báo cáo 5.462 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở lên 845.443 ca. Tổng cộng, 14.058 người đã chết vì Covid-19 ở Nga.

Minh Nhật (Fox News)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem