Chủ đề nóng

Chuyên gia chỉ ra chuyện “ngược đời” ở U21 Việt Nam

Thứ bảy, ngày 24/12/2016 20:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
HLV Phạm Minh Đức với những phát ngôn không giống ai của mình đang chịu nhiều chỉ trích từ giới chuyên môn.
Bình luận 0

Như đã biết, sau trận thua Yokohama 1-0, HLV Minh Đức đã buông lời chê bai lứa cầu thủ U21 Việt Nam, đặc biệt là các cầu thủ U19 vừa vào World Cup: “Không thể trách các cầu thủ của tôi, bởi họ kém về nhiều mặt so với lứa cầu thủ được thầy Giôm ở HAGL huấn luyện. Thực sự tôi cũng rất bất ngờ khi lứa U19 Việt Nam vừa rồi có vé dự U20 World Cup".

Để U19 Việt Nam gánh đội U21 là "ngược đời".

“Đừng nghĩ rằng việc các em U19 Việt Nam có trong đội hình U21 Việt Nam do HLV Phạm Minh Đức dẫn dắt hiện tại là ghê gớm lắm. Tôi nghĩ việc các em U19 Việt Nam đoạt vé đi dự World Cup U20 cũng không phải là chuyện động trời. Đừng ảo tưởng như thế mà tội các em. Năng lực của các em chỉ đến đó thôi, không nên phủ nhận nỗ lực tối đa của các em.”

Nói về sự thất vọng của HLV Phạm Minh Đức, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng, U21 Việt Nam gặp nhiều vấn đề về hòa nhập.

“U21 Việt Nam là đội bóng tập hợp vội vàng chỉ có hơn 1 tuần chuẩn bị, quân số gom góp nhiều nơi, mỗi CLB có một lối đá khác nhau, các em vừa tập với nhau làm sao đá ăn rơ thật tốt được. Riêng HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam và HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam thì mỗi người xây dựng một lối đá khác biệt nhau một trời một vực rồi.” Ông Xương nói.

“HLV đòi hỏi nhiều ở các em U19 Việt Nam nhưng nên nhớ đây là giải U21. Tại sao không đưa những đàn anh trong độ tuổi U21 để “gánh” thay phần các em nhỏ mà ngược đời bắt các em nhỏ “gánh” lại các anh U21. Cũng như U21 HAGL, phải để 4 tuyển thủ quốc gia như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh “gánh” các đồng đội còn lại chứ sao có chuyện ngược lại được”, ông Xương nói thêm.

Vào ngày 25.12, U21 Việt Nam sẽ đá bán kết giải U21 Quốc tế gặp U21 Thái Lan.

Hữu Doãn (Thể Thao 247)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem