Chủ đề nóng

Chuyên gia Trung Quốc: Tàu Liêu Ninh sắp đạt được khả năng tác chiến tổng thể

Bạch Dương Thứ ba, ngày 28/10/2014 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang mạng Nhân dân của Trung Quốc đưa tin, gần đây, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc, tàu Liêu Ninh, đã hoàn thành cuộc bảo trì 6 tháng và trở về cảng Thanh Đảo của Trung Quốc. Đài CCTV của Trung Quốc mới đây đã công bố những hình ảnh mới nhất của hạm đội tàu sân bay Liêu Ninh ra biển, trong đó gồm chiếc tàu sân bay Liêu Ninh và ít nhất 8 tàu chiến khác của Trung Quốc.
Bình luận 0

Chuyên gia quân sự Doãn Trác của Trung Quốc cho rằng, tàu sân bay Liêu Ninh của nước này đã cơ bản hoàn thành việc huấn luyện. Các máy bay chiến đấu trên tàu này, bắt đầu bước vào giai đoạn huấn luyện theo biên đội.

Còn chuyên gia quân sự Lý Lợi của Trung Quốc lại cho rằng, tàu sân bay Liêu Ninh sẽ "mở đường" cho tàu sân bay nội địa tương lai của nước này.

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

Ông Lý Lợi cho biết, kể từ khi bàn giao tới nay, tàu Liêu Ninh đã đạt được nhiều đột phá mới. Trước tiên là liên tiếp thực hiện các cuộc thử nghiệm với mật độ dày đặc, máy bay tiêm kích dành cho tàu sân bay J-15 được đưa vào sản xuất hàng loạt bên cạnh việc việc thành lập phi đội tiêm kích cho tàu Liêu Ninh.

Còn ông Doãn Trác lại đưa ra nhận định, nhiệm vụ chính của tàu Liêu Ninh là thử nghiệm và huấn luyện. Các đợt huấn luyện biên đội tàu sân bay có sự tham gia của tàu khu trục, tàu hộ vệ, tàu ngầm hạt nhân…

Liêu Ninh bắt đầu huấn luyện biên đội, chứng tỏ tàu sân bay cơ bản hoàn thiện khả năng tác chiến. Dù số lượng tiêm kích chưa đầy đủ nhưng các loại tiêm kích đều thực hiện thành công các cuộc huấn luyện với các khoa mục khác nhau. Tàu Liêu Ninh sẽ sớm hình thành khả năng tác chiến tổng thể.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem