Chủ đề nóng

Chuyển hồ sơ các công ty liên quan đến địa ốc Alibaba lên Bộ Công an

Thứ tư, ngày 14/08/2019 08:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 10 công ty hoạt động lĩnh vực bất động sản có mối liên quan đến Công ty cổ phần địa ốc Alibaba nên đã chuyển hồ sơ một số doanh nghiệp này lên Bộ Công an.
Bình luận 0

Ngày 14/8, Cục Thuế tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan nay đã báo cáo và chuyển hồ sơ lên Bộ Công an về hoạt động của 3 công ty kinh doanh bất động sản nghi ngờ có liên quan đến hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba tại TP.HCM.

Ngoài ra, qua rà soát tình hình hoạt động của các công ty hoạt động kinh doanh về lĩnh vực bất động sản, cơ quan thuế còn phát hiện 7 công ty khác có các thông báo về đăng ký thuế, in hóa đơn đều có chung một địa chỉ trên đường Kha Vạn Cân (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM), là địa chỉ đăng ký hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba.

Các công ty có liên quan đến hoạt động của Công ty địa ốc Alibaba đã bị chuyển hồ sơ lên Bộ Công an. Ảnh: V.D

Trong 10 doanh nghiệp này, có 7 doanh nghiệp cùng đăng ký địa điểm hoạt động tại khu 3, ấp Tân Phước, xã Long Phước, huyện Long Thành. Đây chính là địa điểm mà Công ty CP địa ốc Alibaba đặt văn phòng chi nhánh.

Theo kết quả rà soát, Cục Thuế Đồng Nai phát hiện các doanh nghiệp nói trên đã có 2 năm không phát hành hóa đơn, không có doanh thu, song vẫn có báo cáo định kỳ, nên ngành thuế đang theo dõi, để có hướng xử lý.

Theo Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Đồng Nai, doanh nghiệp không đăng ký kinh doanh nhưng lén lút hoạt động, khi địa phương phát hiện có thể bị xử lý.

Cho đến thời điểm này, tỉnh Đồng Nai vẫn chưa cấp phép bất kỳ dự án khu dân cư nào cho Công ty CP địa ốc Alibaba. Tuy nhiên, ngày 12/8/2019, trên website https://tapdoandiaocalibaba.com, Công ty CP địa ốc Alibaba vẫn ngang nhiên rao bán hàng loạt dự án khu dân cư “ma” tại Đồng Nai như: Ali Aqua Nhơn Trạch (huyện Nhơn Trạch), Alibaba Long Phước, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Bình Central Park (huyện Long Thành), Ali Mega Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc),...

Hiện các địa phương nói trên đều có cử lực lượng canh giữ những khu đất mà Công ty CP địa ốc Alibaba đang rao bán, đồng thời có biển thông báo để cảnh báo người dân không nên mua đất ở các dự án “ma” này.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem