Chủ đề nóng

Chuyện kỳ lạ trên Facebook: Vợ con ở nhà thuê, chồng ung dung sống chung với bố mẹ

Hà Linh Thứ ba, ngày 24/07/2018 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vì bố mẹ chồng chẳng ưa nàng dâu, chồng nghe lời gia đình nên để vợ con đi thuê nhà ở càng xa càng tốt.
Bình luận 0

Nỗi khổ của mọi nàng dâu đó là chung sống với gia đình nhà chồng. Thế nhưng, người vợ trong câu chuyện dưới đây thậm chí chẳng có “cơ hội” gây xích mích chỉ vì chồng và nhà chồng đã đẩy 2 mẹ con chị đi thuê trọ cho “rảnh nợ”. Điều đáng nói, ngay khi 2 mẹ con ra ngoài ở thuê, anh chồng vẫn chung sống với bố mẹ mình và mỗi ngày chỉ qua chơi với con 1, 2 tiếng rồi về.

Tâm sự trên một diễn đàn dành riêng cho phụ nữ, người vợ có nickname M.D cho hay chị thực sự bối rối bởi không biết nên làm thế nào trong hoàn cảnh éo le này. Chồng chị để vợ con đi ở nhà thuê, đêm hôm ốm đau gọi cũng không được. Thậm chí, tiền lương đi làm anh ta cũng đưa mẹ hết chỉ giữ lại 1 triệu đưa vợ chăm con. Dù uất ức và chán ngán cuộc sống nhưng vì sợ con không có bố nên chị M.D vẫn gắng gượng.

Tâm sự nhói lòng của người vợ bị hắt hủi. Ảnh chụp màn hình

Chị M.D cũng chia sẻ thêm, trước đó khi vẫn chung sống với nhà chồng chị đi làm cả ngày. Bố mẹ chồng chị đã 60 tuổi và chẳng ưa nàng dâu nên hay kiếm cớ mắng mỏ. Hiện tại, cuộc sống của mẹ con chị bị hắt hủi chẳng khác nào vợ lẽ.

Ngay khi được đăng tải, hoàn cảnh éo le của chị M.D đã khiến hội chị em bức xúc. Đa phần các ý kiến đều cho rằng chồng chị quả thực là người nhu nhược và gia đình nhà chồng bạc bẽo nên chẳng thèm quan tâm đến cuộc sống của nàng dâu cũng như cháu nội của mình. Bên cạnh đó, một vài ý kiến cũng đưa ra lời khuyên đối với chị M.D nhằm thoát khỏi tình cảnh trên.

Thành viên có nickname Mai Anh bày tỏ: “Nực cười thật đấy, mình chẳng thấy ai như chồng bạn và gia đình anh ta nữa. Chồng thì nhu nhược, cái gì cũng chỉ nghe theo bố mẹ thì bạn còn khổ cả đời. Cả nhà anh ta coi như không có sự tồn tại của mẹ con bạn, nếu thực họ thương đã không làm như thế”.

Đồng quan điểm, thành viên Lan Thương cũng cho hay: “Bạn ly dị đi cho rảnh nợ. Sống thế này khác nào mẹ đơn thân, việc gì cũng lủi thủi một thân một mình. Chia buồn với bạn vì lúc cưới thì rình rang mà sau lại coi con dâu chẳng bằng vợ lẽ. Nhà chồng đã đối xử bạc bẽo vậy bạn còn luyến tiếc điều gì?”.

Vợ đau đớn vì bị coi chẳng khác nào vợ lẽ. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, một vài thành viên cũng đưa ra lời khuyên: “Bạn đừng nghĩ rằng cố gắng để cho con mình có bố. Một người bố nhu nhược, đi làm chu cấp hẳn 1 triệu/tháng cho vợ con, ngày chỉ chơi với con 1 – 2 giờ thì mang tiếng có chồng, có cha để làm gì hả bạn? Con trẻ cần tình yêu thương của bố mẹ, điều đó đúng. Nhưng không phải sự ban phát tình yêu thương mỗi giờ như cách chồng bạn đang làm. Trên đời thật lắm loại đàn ông tồi”, thành viên Huỳnh Lan bực tức nói.

Hiện, tâm sự của người vợ trẻ vẫn là đề tài được cư dân mạng bàn tán xôn xao. Hy vọng khi nhận được những lời góp ý chân thành từ phía những người phụ nữ, chị M.D sẽ có quyết định sáng suốt nhất cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem