Chủ đề nóng

Clip - Ảnh: Ngư dân Hà Tĩnh hối hả đưa tàu thuyền về bờ tránh bão Conson

PV BMT Thứ sáu, ngày 10/09/2021 12:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ngư dân Hà Tĩnh đã hối hả đưa tàu thuyền vào bờ tránh bão Conson được dự báo có hướng đi rất nguy hiểm, phức tạp.
Bình luận 0

Clip: Ngư dân Hà Tĩnh hối hả vào bờ tránh bão Conson

Khẩn trương về bờ

Ghi nhận của PV Dân Việt, sáng ngày 10/9, ngư dân ven biển tại các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên… (tỉnh Hà Tĩnh) hối hả đưa tàu, thuyền vào bờ neo đậu, chằng chéo để tránh bão Conson.

Ngư dân Hà Tĩnh khẩn trương đưa tàu, thuyền bờ chống bão Conson - Ảnh 2.

Ngư dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) dùng dây thừng kéo thuyền vào bờ neo đậu, trước khi bão Conson tiến vào bờ. Ảnh: PV

Tại cảng cá Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), hiện có hơn 245 tàu, thuyền đã neo đậu để tránh bão an toàn, chủ yếu là tàu, thuyền của người dân địa phương. Ngư dân đã dùng neo để cố định thuyền, chằng chéo thêm dây vào các dây thuyền để hạn chế va đập nếu bão vào.

Ngư dân Hà Tĩnh khẩn trương đưa tàu, thuyền bờ chống bão Conson - Ảnh 3.

Tàu thuyền của ngư dân đang vào neo đậu tại cảng cá Cẩm Nhượng, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Ảnh: PV


Ngư dân Hà Tĩnh khẩn trương đưa tàu, thuyền bờ chống bão Conson - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Tiến Huy (trú tại thôn Xuân Nam, Cẩm Xuyên) chằng chéo thuyền của mình chắc chắn. Ảnh: PV

Ngư dân Hà Tĩnh khẩn trương đưa tàu, thuyền bờ chống bão Conson - Ảnh 6.

Nhiều tàu, thuyền ngư dân ven biển Hà Tĩnh đã được đưa vào bờ neo đậu an toàn. Ảnh: PV

Đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng nhân dân

Được biết, tới thời điểm này, toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn Hà Tĩnh (3.695 phương tiện tàu thuyền với 14.939 lao động) đã biết thông tin, diễn biến, đường đi của cơn bão Conson.

Trước đó, ứng phó với bão Conson và mưa lũ có thể xảy ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải yêu cầu các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân.

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngư dân Hà Tĩnh hối hả đưa tàu thuyền về đất liền - Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải chỉ đạo các địa phương, đơn vị tập trung cao nhất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân.

Ngư dân Hà Tĩnh khẩn trương đưa tàu, thuyền bờ chống bão Conson - Ảnh 7.

Bộ đội Biên phòng giúp ngư dân kéo thuyền vào bờ neo đậu. Ảnh: PV

Các địa phương ven biển phải đảm bảo an toàn về người, tài sản của Nhân dân và khu nuôi trồng thủy sản, lồng bè. Các huyện miền núi kiểm tra, rà soát kỹ tất cả các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân chủ động, phòng tránh có hiệu quả.

"Hiện nay (10/9), dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 5 có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 5 nên từ ngày 12 - 14/9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông; lượng mưa phổ biến 100 - 200mm, có nơi trên 250mm. Cảnh báo, trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị" - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem