Chủ đề nóng

Clip: Dân chỉ ra sai phạm nghiêm trọng tại dự án nghìn tỷ ở Hạ Long

Nhóm PV Đông Bắc Thứ tư, ngày 13/12/2017 09:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chôn đường cáp điện cao thế không đúng quy trình, ăn bớt công lao động và vật liệu xây dựng... Đó là những sai phạm do người dân tham gia giám sát phát hiện khi đang thi công dự án “Cải tạo, chỉnh trang đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”.
Bình luận 0

Clip: Dân vạch ra sai phạm nghiêm trọng tại dự án nghìn tỷ ở Hạ Long

Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, Dự án cải tạo chỉnh trang đường Nguyễn Văn Cừ, TP.Hạ Long đang bị người dân phản ánh là được thi công một cách vội vã. Đi kèm với sự vội vã này là hàng loạt những bất cập, sự thiếu trách nhiệm của cả đơn vị thi công và đơn vị giám sát. Những người dân sống dọc hai bên đường đã phát hiện và yêu cầu Chủ đầu tư là TP.Hạ Long phải có trách nhiệm đảm bảo chất lượng công trình.

Cáp điện được hạ ngầm theo kiểu mạnh ai người ấy làm mà không tuân theo quy trình kỹ thuật nào cả.

Cáp điện ngầm đi xuyên qua cống thoát nước. 

Băng cảnh báo cáp điện ngầm được vùi bên dưới cáp điện.

Ông Nguyễn Văn Bản, người dân tại phường Hồng Hà, TP.Hạ Long phản ánh, khi dự án bắt đầu thi công, ông và nhiều người dân ở đây đã yêu cầu TP.Hạ Long cung cấp bộ hồ sơ thiết kế chi tiết của tuyến đường, như: đường diện, nước, cống ngầm... để cùng giám sát. Tuy nhiên đến nay người dân mới chỉ nhận bản đồ quy hoạch chung của tuyến đường này.

Trong quá trình thi công, đơn vị thi công thực hiện các hạng mục không đảm bảo chất lượng, như: Chôn cáp điện nhưng không dùng cát mà dùng gạch, đá, phế liệu, chiều sâu không đảm bảo...

Còn nhiều hộ dân ở phường Hồng Hải, TP.Hạ Long thì phản ánh, đơn vị thi công liên tục làm vỡ đường ống nước sạch nên ở đây thường xuyên bị mất nước. Đất, đá, vật liệu xây dựng đổ tràn lan trên mặt đường đã gây nhiều vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng.

Được biết, theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7997:2009 về Cáp điện lực đi ngầm trong đất - Phương pháp lắp đặt quy định: Việc đào và lấp đất phải thực hiện như sau: Đáy rãnh đào phải được làm phẳng bằng cách đầm kỹ toàn bộ. Đất và cát để lấp không được lẫn sỏi, đá, v.v... làm hư hại vật liệu đường ống; và vật liệu sử dụng để lấp quanh đường ống phải là loại không ăn mòn vật liệu đường ống. Đất và cát lấp quanh đường ống phải được đầm kỹ hoàn toàn, không để có chỗ hổng. Khi đặt cáp ở vùng đất yếu, cần tính đến các biện pháp thích hợp để xử lý đất.  

Còn bó cáp điện ngầm này sẽ chặn dòng chảy của cống thoát nước.

Cáp viễn thông, cáp 22KV, cáp điện chiếu sáng... bó chung với nhau.

Dân Việt tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem