Chủ đề nóng

Clip: Học sinh khiếm thính "hát" Quốc ca ngày khai giảng

Ong Lý - Nguyễn Đức – Công Phương Thứ bảy, ngày 05/09/2015 12:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thay vì hát Quốc ca bằng lời, các em hướng nhìn lên cờ Tổ quốc "hát" bằng cử chỉ của đôi tay và ánh mắt.
Bình luận 0

Hát Quốc ca bằng tay

Sáng 5.9, thầy trò trường Dạy trẻ điếc Nhân Chính (Hà Nội) hân hoan đón ngày khai giảng năm học mới theo một cách đặc biệt.

Buổi lễ diễn ra nhanh gọn trong không khí ấm áp, vui vẻ. Xúc động nhất là tiết mục chào cờ và hát Quốc ca. Các em học sinh khiếm thính đã hát Quốc ca bằng ngôn ngư riêng của mình.

Chị Nguyễn Thị Huyền (Sơn Tây, Hà Nội) chia sẻ: “Bé nhà tôi năm nay 6 tuổi và học ở đây được 2 năm. Mấy năm trước do không có thời gian nên tôi không đưa con đi dự lễ khai giảng được, năm nay cho con đi, con thích lắm. Từ sáng sớm đã giục mẹ dậy và chuẩn bị để lên trường”

Cô Nguyễn Kim Chung, Hiệu trưởng trường cho biết: “Dù phải học hát Quốc ca bằng ngôn ngữ cơ thể mất nhiều thời gian, nhưng các em rất hào hứng luyện tập. Hôm nay, các em cũng đến rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ đặc biệt này”

Được biết, hiện trường hiện có 70 học sinh với 9 lớp. Trong đó có 1 lớp dành cho trẻ tự kỷ, 1 lớp dành cho trẻ thiểu năng.

Clip học sinh Trường dạy trẻ điếc Nhân Chính hát Quốc ca bằng tay

Ngày lễ đặc biệt của học sinh khiếm thị

Sáng cùng ngày, gần 1.900 học sinh trường phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội đã dự lễ khai giảng năm học mới 2015-2016. 

Gần 1.900 học sinh trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu dự khai giảng.

Đánh trống khai giảng

Em Nguyễn Khánh Linh ở Cầu Giấy (Hà Nội) – học sinh lớp Dự bị B chia sẻ, năm nay em vào lớp 1, em rất vui vì được học ngôi trường này, em vui vì được gặp bạn bè mới.

Em Nguyễn Khánh Linh ở Cầu Giấy (Hà Nội) – học sinh lớp Dự bị B chia sẻ, năm nay em vào lớp 1, em rất vui vì được học ngôi trường này, em vui vì được gặp bạn bè mới.

Em Lê Quốc Cường, ở Chương Mỹ (Hà Nội) đang là học sinh nội trú lớp 6A2 cho biết:  "Đêm qua em thấp thỏm, hồi hộp chờ đón ngày khai giảng nên không ngủ được. Em cảm thấy rất vui và phấn khởi với ngày khai giảng năm nay. Em đã học ở Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu được 5 năm và thấy ngôi trường rất thân thương, thầy cô, bạn bè giúp đỡ em nhiệt tình".

Em Lê Quốc Cường, ở Chương Mỹ (Hà Nội) đang là học sinh nội trú lớp 6A2 cho biết, đêm qua em thấp thỏm, hồi hộp ngày khai giảng không ngủ được. Em cảm thấy rất vui và phấn khởi với ngày khai giảng năm nay.

Anh Đoàn Hữu Hậu, phụ huynh của em Đoàn Gia Bảo cho biết, gia đình và cháu Bảo rất vui vẻ, phấn khích với ngày khai giảng. Ngày khai giảng năm nay, ngắn gọn, ý nghĩa, các cháu không phải tập hàng tuần để chuẩn bị khai giảng là một điều hợp lý dành cho học sinh. “Tôi cũng như các phụ huynh khác thấy các con rất vui trong ngày khai trường. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu giúp các con học tốt”- Anh Hậu nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn (32 tuổi) – Chủ nhiệm lớp dự bị B cho hay, năm nay có 35 học sinh khiếm thị tham dự lễ khai giảng. Trong đó, lớp cô Hoàn giảng dạy có 17 em học sinh khiếm thị. Phần lớn những học sinh khiếm thị đều bị mù, không nhìn được. Ngày đầu khai giảng nên một số em học sinh còn khóc vì lạ, chưa quen trường, lớp. Bên cạnh đó, một số em do chưa quen ngồi bàn, ghế nên các em thường gục xuống bàn.

 Giọt nước mắt đã rơi trên khuôn mặt học sinh khiếm thị lớp dự bị A ngày khai giảng.

“Giảng dạy cho các em học sinh khiếm thị khó khăn và vất vả bởi các em không nhìn thấy. Khi giảng dạy, cô giáo phải nói nhiều, đi từng em cầm tay chỉ cách cảm nhận vị trí chữ” – Cô Hoàn nói.

Em Ngô Thị Thanh Hằng, học sinh lớp 2A1, học sinh khiếm thị rạng rỡ trong buổi khai giảng

 Em Nguyễn Xuân Tuân, học sinh khiếm thị lớp 2A1 trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu vỗ tay chào mừng lễ khai giảng.

Ngô Đức Khiêm, học sinh lớp 1A2 , trong buổi lễ khai giảng

Lớp học của học sinh khiếm thị trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu
 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem