Chủ đề nóng

Clip: Khoảnh khắc kinh hoàng gấu hoang bất ngờ xuất hiện, 'lao như tên lửa' tấn công binh sĩ

Thứ bảy, ngày 19/06/2021 12:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con gấu nâu đã bị bắn chết sau khi làm bốn người bị thương. Con vật hung hăng này đột ngột xuất hiện trong trung tâm thành phố của Nhật Bản và tấn công binh lính tại một doanh trại quân đội.
Bình luận 0

Con gấu hung hãn đột ngột xuất hiện khiến người dân lo lắng. (Nguồn: Dailymail)

Một con gấu hoang bị bắn chết sau khi làm bốn người bị thương ở Nhật Bản - Ảnh 2.

Một con gấu hoang bị bắn chết sau khi làm bốn người bị thương ở Nhật Bản. (Nguồn: Dailymail)

Camera an ninh trong khu vực đã ghi lại sự việc một con gấu to lớn đi giữa đường phố đông đúc ở thành phố Sapporo. Sau đó nó bắt đầu lao vào cào cổng một doanh trại và quật ngã một binh lính gần đó. Những người chứng kiến đã chạy trốn trong hoảng loạn.

Các trường học đã đóng cửa và nhiều chuyến bay bị hủy bỏ. Một đội thợ săn được triển khai cùng với cảnh sát để truy tìm con vật. Các quan chức thành phố sau đó thông báo rằng con gấu hoang đã bị những người thợ săn tiêu diệt.

Một con gấu hoang bị bắn chết sau khi làm bốn người bị thương ở Nhật Bản - Ảnh 3.

Con gấu nâu lao xuống một ngay trước mũi một chiếc xe hơi ở Sapporo vào thứ Sáu. (Nguồn: Dailymail)

Theo báo cáo, con vật nguy hiểm này đã làm bị thương ít nhất bốn người. Gấu nâu là một trong những loài vật sinh sống hoang dã ở Sapporo, đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản. Các thành viên của đội săn bắn đã cùng đi về phía rừng hoang dã để truy tìm. Sự việc diễn ra ngay tại nơi sẽ tổ chức các sự kiện chạy bộ và đua marathon Olympic vào tháng 8.

Cảnh quay cho thấy một trong số những người bị tấn công đã bị thương khá nặng, anh phải đưa đến bệnh viện bằng cáng. Phát ngôn viên chính phủ, Katsunobu Kato, đã yêu cầu người dân ở vùng Hokkaido cảnh giác, ông nói: "Tổng cộng bốn người, bao gồm một thành viên Lực lượng Phòng vệ, đã bị gấu nâu tấn công bị thương. Chúng tôi rất tiếc về điều này. Các quan chức của thành phố Sapporo, cảnh sát Hokkaido và một hiệp hội săn bắn đã đến hiện trường. Họ đang phối hợp để bắt con vật này, hoặc tiêu diệt nó nếu cần thiết."

Một con gấu hoang bị bắn chết sau khi làm bốn người bị thương ở Nhật Bản - Ảnh 5.

Con gấu tấn công một doanh trại quân đội. (Nguồn: Dailymail)

Những người thợ săn cùng với các thành viên của đội cảnh sát tìm kiếm con gấu nâu trong gần một ngày. Gấu nâu châu Á có nguồn gốc từ nhiều vùng của Nhật Bản, đã từng có trường hợp loài vật này được trông thấy lang thang ở Hokkaido trước đó. Hiệp hội Gấu và Rừng Nhật Bản cảnh báo rằng những con gấu sống trong rừng đang ngày càng xuất hiện nhiều ở các khu vực có con người sinh sống để tìm kiếm thức ăn.


Hà Trang (DailyMail)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem