Chủ đề nóng

Các nhà khoa học khẳng định rằng người ngoài hành tinh có tồn tại

Thứ bảy, ngày 19/06/2021 08:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Báo cáo cuối cùng của Chính phủ Mỹ về người ngoài hành tinh sẽ được công bố trước Quốc hội vào ngày 25/6. Trước đó, xuất hiện nhiều tin đồn rằng UFO vốn là công nghệ của Nga và Trung Quốc.
Bình luận 0
Các nhà khoa học khẳng định rằng người ngoài hành tinh có tồn tại - Ảnh 1.

Các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khoa học nhất trí rằng người ngoài hành tinh thực sự tồn tại

Một nhóm các chuyên gia không gian đã ủng hộ mạnh mẽ ý tưởng rằng người ngoài Trái đất tồn tại - nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta sẽ dễ dàng gặp họ.

Các chuyên gia đã cân nhắc trước một báo cáo từ lực lượng đặc nhiệm Hiện tượng trên không không xác định (UAP) của Lầu Năm Góc. Báo cáo này sẽ đưa ra những gì Chính phủ Mỹ biết về người ngoài hành tinh. Một số chi tiết từ báo cáo đã bị rò rỉ cho New York Times với giả thuyết rằng UAP là vũ khí siêu thanh tuyệt mật do Nga cùng Trung Quốc thiết kế và phát triển.

Bên cạnh đó, xuất hiện nhiều lo ngại rằng sự thật về dạng sống ngoài hành tinh sẽ bị che giấu trước công chúng.

Bốn trong số năm chuyên gia được The Conversation hỏi gần đây tin rằng người ngoài hành tinh tồn tại. Chỉ có nhà sinh vật học thiên văn Martin Van-Kranendonk nói rằng ông không chắc chắn vào điều đó, ông cho biết rất khó để định nghĩa cuộc sống là gì.

Ông nói: "Vì vậy, có lẽ, câu trả lời là chúng ta không biết. Trên thực tế, chúng ta có thể không bao giờ có câu trả lời cho câu hỏi này. Nhưng tất nhiên, vẫn có nhiều việc đang được thực hiện để tìm ra sự thật."

"Có lẽ một ngày nào đó chúng ta có thể biết liệu chúng ta có những người hàng xóm ngoài vũ trụ hay không."

Các nhà khoa học khẳng định rằng người ngoài hành tinh có tồn tại - Ảnh 2.

Một báo cáo của Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ tiết lộ những gì quốc qua này biết về người ngoài hành tinh

Nhà sinh vật học vũ trụ Jonti Horner không đồng ý với đồng nghiệp của mình nhưng đồng thời cũng đặt câu hỏi rằng liệu chúng ta có thể tìm thấy người ngoài hành tinh trong một không gian vô hạn hay không.

"Tôi không thể tin được Trái đất là hành tinh duy nhất có sự sống - bao gồm cả sự sống thông minh và công nghệ tiên tiến... Vì vậy, mặc dù tin rằng sự sống ngoài hành tinh tồn tại, tôi nghĩ rằng việc tìm kiếm bằng chứng là quan trọng nhất", ông lập luận.

Nhà vật lý thiên văn Steven Tingay cũng tin rằng câu trả lời nằm ở cách chúng ta xác định dạng sống trong khi người ngoài hành tinh lại nằm ở một "cấu trúc hoàn toàn khác".

Ông nói: "Thật khó tin rằng sự kết hợp đặc biệt của các điều kiện dẫn đến "sự sống" chỉ xảy ra trên Trái đất, chứ không phải trên hàng nghìn tỷ hành tinh khác trong vũ trụ. Mặc dù vậy, vẫn phải xem liệu cuộc sống của người ngoài hành tinh sẽ giống như vi khuẩn, hay sẽ giống một "nền văn minh công nghệ tiên tiến" thú vị mà chúng ta có thể giao tiếp."

Rebecca Allen, một Chuyên gia Công nghệ Không gian tin rằng có tồn tại người ngoài hành tinh nhưng họ "có thể không giống chúng ta".

"Tôi dám cá rằng các sinh vật này thách thức khoa học bằng cách tồn tại ở nơi mà sự sống không tồn tại, chẳng hạn như trong bùn xung quanh miệng núi lửa."

Lê Phương (Daily Star)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem