Clip: Làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện.
Không cần lò nướng, không cần dụng cụ lích kích, chỉ với một chiếc nồi cơm điện, chúng ta cũng có thể cho ra lò món thịt bò khô chuẩn vị. Bên cạnh bánh chưng, giò mỡ, mứt kẹo ngày Tết... thì bò khô thực sự là món ăn không thể bỏ qua trong thời tiết se lạnh của đầu năm.
Nguyên liệu:
- 700gr thịt thăn bò.
- 60gr đường.
- 10gr bột canh.
- 10gr ngũ vị hương.
- 10gr bột ớt.
- 5gr tiêu.
- 5gr bột điều đỏ.
- 50gr sả băm.
- 20gr ớt băm.
- 20gr tỏi băm.
- 20ml dầu ăn.
- 40gr dầu ăn.
- 100gr gừng thái lát.
Trộn đều các nguyên liệu trên và ướp trong 2 giờ. Sau đó xếp gừng lót đáy nồi cơm điện, xếp thịt bò lên trên. Bật nút nấu cơm nấu trong 15-20 phút. Sau khi thịt bò chín, xếp thịt bò ra khay và để khô xé sợi thưởng thức.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.