Chủ đề nóng

Clip: Phát hờn với xe máy điện VinFast ngâm nước 30 phút lại chạy tốt

An Nhi Chủ nhật, ngày 04/11/2018 00:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẫu xe máy điện đầu tiên của VinFast được đem đi ngâm dưới nước sâu nửa mét để kiểm chứng chất lượng trước khi ra mắt thị trường.
Bình luận 0

Ngày 3.11.2018, VinFast đã chính thức khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện nằm trong khu tổ hợp sản xuất ô tô và xe điện VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Nhà máy sản xuất xe máy điện VinFast đi vào hoạt động với 3 xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai, nhà máy sẽ xây dựng thêm xưởng ép nhựa, làm khung, đóng gói pin, sản xuất mô tơ điện và linh kiện điện tử... 

Dây chuyền lắp ráp xe máy điện tại nhà máy VinFast.

Nhà máy có tổng diện tích 6,4 hécta, công suất thiết kế giai đoạn 1 đạt sản lượng 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 đạt sản lượng 500.000 xe/năm và có thể mở rộng tới 1 triệu xe/năm, nhằm mục tiêu trở thành cơ sở sản xuất xe máy điện hiện đại bậc nhất Đông Nam Á.

Khung xe được hàn bằng robot tự động.

Cùng thời điểm khánh thành nhà máy, VinFast cũng đã hé lộ về mẫu xe máy điện đầu tiên mang tên Klara.

Nhà sản xuất ô tô, xe điện thuộc tập đoàn VinGroup cho biết, trong thời gian đầu, Klara sẽ có 2 phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp. Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn sử dụng ắc-quy Acid-chì còn phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion.

VinFast Klara có trọng lượng tương đương một chiếc xe máy tay ga phổ thông. Nguồn điện từ ắc-quy và pin Lithium-ion cho mẫu xe máy điện nội địa đầu tiên của Việt Nam khả năng vận hành trên tổng quãng đường khoảng 80km cho một lần sạc.

Xe chuẩn bị được lắp ráp hoàn thiện.

Đáng chú ý, để chứng minh khả năng đối mặt với những tình huống ngập nước thường xuyên xảy ra vào mùa mưa, Klara đã được đem chạy thử qua mực nước sâu khoảng 50cm. 

Tình huống thú vị nhất và có lẽ cũng sẽ được người tiêu dùng Việt Nam mong chờ nhất là Klara được ngâm dưới mực nước sâu 50cm trong 30 phút. Trong khoảng thời gian ngâm nước, Klara vẫn duy trì tình trạng mở điện để sau khi kết thúc, chiếc xe sẽ tiếp tục vận hành mà không chịu bấy kỳ ảnh hưởng nào.

Đại diện VinFast cho biết, để đáp ứng các điều kiện tốt nhất cho người tiêu dùng, hãng sẽ cung cấp một “hệ sinh thái” cho xe máy điện, bao gồm: hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile và hệ thống đại lý uỷ quyền.

Khả năng lội nước của xe máy điện VinFast Klara gây nhiều bất ngờ.

Về hệ thống trạm sạc, cho thuê pin, VinFast có kế hoạch kết hợp với các đối tác thiết lập 30.000 - 50.000 trạm sạc và trạm thuê pin trên toàn quốc đến năm 2020, theo ba mô hình: Trạm sạc thường, trạm thuê pin và trạm sạc nhanh. Hiện diện tại những vị trí thuận lợi nhất như bãi đỗ xe, các cửa hàng tiện ích VinMart+, hầm các chung cư cao tầng, cổng trường học, ký túc xá trường học..., hệ thống trạm sạc, cho thuê pin VinFast đảm bảo đáp ứng nguồn năng lượng nhanh chóng và thuận tiện nhất cho khách hàng. 

Ngoài ra, hệ thống điện toán đám mây sẽ kết nối người dùng với xe, trạm sạc, trạm thuê pin và máy chủ dịch vụ của VinFast eScooter cùng ứng dụng mobile nhằm cung cấp tình trạng hoạt động của xe cho khách hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem