Chủ đề nóng

Clip tấn công New Century: Loại khả năng tiết lộ nghiệp vụ?

Thứ ba, ngày 21/12/2010 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - "Tôi cho rằng không một cán bộ, chiến sĩ nào lại cố tình trao đổi, tiết lộ những đoạn video này khi đó là chiến công của họ. Có thể chỉ là sơ suất", Thiếu tướng Vũ Hùng Vương nói.
Bình luận 0

Một nguồn tin từ Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm - Bộ Công an cho biết, tổng cộng có hơn 180 phút phim vụ tấn công vũ trường New Century đã được quay để làm bằng chứng vụ án. Tuy nhiên, các đối tượng đã chỉ chọn, biên tập những đoạn nhạy cảm, dài 22 phút, đưa lên mạng Internet.

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (C47) là đơn vị có thẩm quyền quay phim tư liệu cuộc tấn công New Century đêm 28-4-2007. Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục đấu tranh với hai đối tượng bị bắt giữ đêm 18-12-2010, để xác định chính xác việc chiếm đoạt các tài liệu nghiệp vụ này.

Cục trưởng Cục Đấu tranh phòng chống tội phạm công nghệ cao - ông Nguyễn Thanh Hóa cho biết hiện đã xác định những clip được tung lên mạng từ một sever đặt tại Mỹ.

Hình ảnh trích trong clip được phát tán trên Internet.

Bình luận về nội dung clip, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Thiếu tướng Vũ Hùng Vương, người đồng thời là chỉ huy cuộc tấn công vào New Century đêm 28-4-2007 cho biết các hoạt động tấn công, kiểm tra, khám xét đã được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật.

"Chỉ có vài trăm cán bộ chiến sĩ trong khi có hơn 1.100 đối tượng. Hơn nữa, việc kiểm tra, khám xét là đúng theo quy định khi chúng tôi cử các nữ cán bộ công an khám xét các nữ đối tượng, và có lập các biên bản sau đó", ông Vương nói.

Ông Vương cho rằng đây còn là yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật, tức là cần khám xét ngay để thu giữ tại chỗ vũ khí và tang vật. Trong clip, cũng đã thể hiện rõ hình ảnh các điều tra viên đã tiến hành kiểm tra, khám xét trên cơ sở yêu cầu các đối tượng tự trình giấy tờ và các tài sản cá nhân. C47 đã tiến hành kiểm tra hồ sơ nghiệp vụ lưu trữ và cho biết không một cán bộ chiến sĩ nào cố tình tiết lộ nghiệp vụ.

"Tôi cho rằng không một cán bộ, chiến sĩ nào lại cố tình trao đổi, tiết lộ những đoạn video này khi đó là chiến công của họ. Có thể chỉ là sơ suất", ông Vương nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem