Chủ đề nóng

Clip: Tết độc lập 2/9 lên Mù Cang Chải bay dù lượn giữa biển lúa vàng

Danh Hùng Thứ tư, ngày 02/09/2020 16:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù còn hơn 2 tuần nữa mới diễn ra Lễ hội khám phá di tích Quốc gia Mù Cang Chải 2020, nhưng ngay từ những ngày này lượng khách du lịch đã bắt đầu đến với Mù Cang Chải (Yên Bái), cùng đón Tết độc lập 2/9 và các trải nghiệm các hoạt động thú vị khác, trong đó có dù lượn.
Bình luận 0

Năm nay Lễ hội khám phá di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tổ chức từ ngày 12/9 đến hết tháng 10/2020. Thế nhưng ngay từ bây giờ du khách đã có thể đến Mù Cang Chải để tham gia các hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của người dân nơi đây, trong đó có trải nghiệm môn thể thao thú vị, đó là bay dù lượn từ đỉnh đèo Khau Phạ.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng Tết Độc lập 2/9 (từ 29/8-2/9); chương trình khai mạc chào mừng chủ đề "Ngày hội non sông” gắn với phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chợ phiên Mù Cang Chải, trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản, văn hóa, ẩm thực các dân tộc; các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian (ném còn Thái, ném pao, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, đánh quay, bịt mắt đánh trống, bịt mắt bắt vịt, đi cà kheo, nhảy bao bố, tó mắc lẹ); tổ chức các chương trình văn nghệ bản sắc vào các tối thứ 7 hàng tuần; khởi động giải marathon "Khám phá Mù Cang Chải”; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Mù Cang Chải - Vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ”

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là Chương trình khai mạc và đón nhận Bằng công nhận di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải khai mạc 20 giờ ngày 26/9/2020. Cùng với đó là Festival Khèn Mông năm 2020 với các nội dung: Hoạt động biểu diễn đường phố với sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân; Liên hoan múa khèn; thi trình diễn nghệ thuật "Chàng trai Mông với cây khèn”; thực hành nghề chế tác khèn tại khuôn viên các gian hàng trưng bày sản phẩm của các xã, thị trấn; Festival Dù lượn "Bay trên mùa vàng” năm 2020; Lễ hội Camping và show thực cảnh "Bốn mùa Mù Cang Chải”.

Bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) cho biết: Hiện nay, huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động vui Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá di tích quốc gia đặc biệt danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải với chủ đề "Mù Cang Chải - Bản sắc, an toàn, thân thiện” dự kiến diễn ra từ ngày 29/8-18/10/2020.

Bay trên mùa vàng - Ảnh 1.

Đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam và là điểm chơi dù lượn hấp dẫn nhất vùng núi phía bắc.

Bay trên mùa vàng - Ảnh 2.

Đỉnh đèo Khau Phạ là nơi lý tưởng để bay dù lượn do có độ cao 1.504m, hướng gió tốt, chênh cao hơn so với điểm bay cũ khoảng 300m nên thời gian bay sẽ được lâu hơn, du khách được ngắm cảnh dài hơn.

Bay trên mùa vàng - Ảnh 3.

Trải nghiệm bay dù lượn chủ yếu để phục vụ khách du lịch muốn khám phá Mù Cang Chải. Nếu vẫn còn khách, các VĐV sẽ bay phục vụ, còn nếu hết, họ sẽ thi thố nội bộ với nhau.

Bay trên mùa vàng - Ảnh 4.

Tùy vào điều kiện thời tiết mà mỗi lượt bay sẽ diễn ra từ 10-20 phút.

 

 

Bay trên mùa vàng - Ảnh 5.

Mỗi lần trải nghiệm ngắm toàn cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải từ đỉnh Khau Phạ có giá khoảng 1,5 triệu đồng cho 2 người.

Bay trên mùa vàng - Ảnh 6.

Bản Lìm Mông đẹp như tranh vẽ cũng là nơi hạ cánh đầy thơ mộng của đội dù lượn.

 

Từ nhiều năm nay, bay dù lượn đã trở thành đặc sản không thể thiếu của Mù Cang Chải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem