Chủ đề nóng

Clip: Vắng vẻ ngày đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin Covid-19 thứ 2 của Việt Nam

Nguyễn Chương Thứ sáu, ngày 05/03/2021 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bắt đầu từ chiều nay (5/3), Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế (IVAC) cùng Trường Đại học Y Hà Nội chính thức đăng tuyển tình nguyện viên cho nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covivac. Đây là vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được thử nghiệm lâm sàng.
Bình luận 0

Bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam Covivac

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại Trường Đại học Y Hà Nội trong chiều 5/3, khá vắng người đến đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc xin Covivac.

Bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam COVIVAC - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên tham gia đăng ký tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 tại Đại học Y Hà Nội chiều 5/3.

Bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam COVIVAC - Ảnh 3.

Một số tình nguyện viên đến đăng ký tại đây cảm thấy cũng không quá lo lắng, cũng như hi vọng sự tham gia của mình sẽ hỗ trợ cho quá trình thử nghiệm vắc xin.

Bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam COVIVAC - Ảnh 4.

Là một trong những tình nguyện viên đến đăng ký thử nghiệm vắc xin, anh P.N.P.Q, 28 tuổi, học viên trường Đại học Y Hà Nội cho biết: "Bản thân tôi cảm thấy khá hồi hộp nhưng lại không quá lo lắng nhiều tác dụng phụ sau khi tiêm vắc xin. Bởi trước đó tôi cũng tham gia hội thảo và được biết, các bác sĩ, những người có chuyên môn sẽ hỗ trợ mình tối đa nếu không may có tác dụng phụ xảy ra".

Bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam COVIVAC - Ảnh 5.

Ông N.T.M, 52 tuổi, sống tại quận Đống Đa chia sẻ: “Tôi cũng có đôi chút lo lắng nhưng tôi nghĩ rằng bên y tế đã có những phương án dự phòng để đảm bảo sức khỏe cho tình nguyện viên. Tôi hy vọng sự tham gia của mình sẽ hỗ trợ cho quá trình thử nghiệm vắc xin, giúp cho người dân an tâm sử dụng vắc xin Covid-19 do Việt Nam sản xuất”.

Bắt đầu tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vắc xin điều trị Covid-19 thứ 2 của Việt Nam COVIVAC - Ảnh 6.

Việc đăng ký tham gia thử nghiệm vắc xin Covid-19 được thực hiện trên 4 hình thức: trực tiếp, qua điện thoại, website, hoặc email.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem