Chủ đề nóng

Có vài nhân viên ca mắc Covid-19, HOSE thông báo dừng tiếp khách, giao dịch chứng khoán vẫn hoạt động bình thường

PV Thứ hai, ngày 09/08/2021 07:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Có ca mắc Covid-19, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã thông báo dừng mọi hoạt động tiếp khách nhưng hoạt động giao dịch chứng khoán vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị.
Bình luận 0

Ngày 4/8/2021, qua quá trình xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với lực lượng nhân viên "3 tại chỗ" của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở đã phát hiện một số ca mắc Covid-19. Sở đã báo cáo thông tin kịp thời với các cơ quan chức năng có thẩm quyền và thực hiện việc xử lý an toàn dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, nhằm đảm bảo an toàn và hoạt động liên tục của thị trường chứng khoán tại HOSE, từ ngày 9/8/2021, HOSE áp dụng quy trình, giải pháp tăng cường kiểm soát dịch bệnh và tổ chức hoạt động. 

Theo đó, HOSE tạm dừng mọi hoạt động tiếp khách, làm việc trực tiếp "mặt đối mặt" với khách hàng, đối tác. Việc xử lý thông tin liên quan đến doanh nghiệp niêm yết, công ty chứng khoán và các bên có liên quan được thực hiện hoàn toàn trực tuyến, từ xa; 

 Hoạt động giao dịch chứng khoán tại HOSE vẫn được duy trì bình thường theo các kịch bản phòng chống dịch đã được chuẩn bị.  

Theo HOSE, Sở đã xây dựng các phương án tính toán kỹ mọi rủi ro có thể xảy ra. Hệ thống của Sở có khả năng thiết lập trung tâm điều hành ở các vị trí địa lý khác nhau chứ không nhất thiết phải cố định tại 1 địa điểm. 

Ngoài ra, Sở còn có 1 trung tâm dự phòng thảm hoạ ở cách xa trụ sở chính. Toàn  bộ nhân viên của Sở từ khi chớm dịch đã đươc chia thành các nhóm hoạt động độc lập theo ca kíp. 

Đại diện Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định, trong mọi tình huống, các Sở giao dịch vẫn sẽ luôn đảm bảo giao dịch thông suốt trên thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem