Chủ đề nóng

Có camera, khóa chống trộm vẫn "bay" 500 triệu

Chủ nhật, ngày 27/01/2013 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi thức dậy, chị Vân hốt hoảng khi thấy số vàng, nữ trang (trị giá khoảng 500 triệu đồng) trong tủ kính đã… không cánh mà bay…
Bình luận 0

Cửa hàng vàng bạc Ngọc Vân gắn Camera, khóa chống trộm vẫn mất 500 triệu đồng. Lúc 12 giờ đêm ngày 22.1, chị Vân (chủ cửa hàng) đóng cửa đi ngủ, 4h sáng 23.1, khi thức dậy, chị Vân hốt hoảng khi thấy số vàng, nữ trang (trị giá khoảng 500 triệu đồng) trong tủ kính đã… không cánh mà bay….

Tết Quý Tỵ đang đến gần, bọn trộm cắp thường lợi dụng sơ hở của nhân dân để đột nhập vào nhà trộm tài sản. Ở Bình Dương, trong những ngày qua đã có nhiều vụ trộm tài sản xảy ra. Để bảo vệ tài sản của gia đình, cần phải cảnh giác với loại tội phạm này.


Người dân đến khai báo với Công an về việc mất trộm.

Gắn Camera, khóa chống trộm vẫn mất 500 triệu đồng đó là cửa hàng KD vàng bạc Ngọc Vân (chợ Bưng Cầu, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một) nằm trên đường Bùi Ngọc Thu. Như thường lệ, lúc 12 giờ đêm ngày 22.1, chị Vân đóng cửa đi ngủ, 4h sáng 23.1, khi thức dậy, chị Vân hốt hoảng khi thấy số vàng, nữ trang trong tủ kính đã… không cánh mà bay. Ước tính, toàn bộ số vàng bạc, tài sản chị Vân bị mất là khoảng 500 triệu đồng.

Chị Trần Thị Lệ O., cư ngụ tại tổ 6, khu phố 3, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một kể: Khoảng 13h ngày 18.1, tôi cùng chồng có việc phải đi lên huyện Bến Cát. Khóa cửa nhà xong, vợ chồng tôi yên tâm ra đi. Đến 17h, về đến nhà, tôi cùng chồng tá hỏa vì thấy cửa nhà ai đã mở toang.

Đi một vòng quanh nhà, chúng tôi thấy kính cửa sổ đã bị kẻ gian đập vỡ, chúng sử dụng vật cứng cạy bật khung sắt cửa sổ rồi chui vào nhà. Khi lấy trộm được một số tài sản gồm 2 chiếc điện thoại di động loại tốt cùng một số tài sản khác, chúng đã cạy bung cửa chính để đi ra ngoài.

Theo số liệu thống kê của ngành chức năng, từ ngày 10 đến 20.1.2013, trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã xảy ra 12 vụ trộm cắp tài sản. Chỉ riêng ở khu phố 12, phường Chánh Nghĩa, chỉ trong 1 tuần lễ đã xảy ra liên tiếp 4 vụ, nhiều tài sản có giá trị như xe gắn máy, tivi màn hình siêu mỏng, laptop, vàng, tiền… đã bị kẻ gian lấy trộm, gây thiệt hại cho nhân dân. Thủ đoạn của bọn trộm thường là lợi dụng lúc chủ vắng nhà đập cửa kính, cưa khung sắt, cắt ổ khóa để đột nhập vào trong nhà.

Qua thực tế cho thấy, đối với các băng trộm cắp này, camera chống trộm, các ổ khóa tốt… không có nhiều tác dụng chống trộm. Để bảo vệ tài sản cho gia đình, tốt nhất là phải thường xuyên có người trông nhà. Nếu phải ra khỏi nhà, nên gửi nhà cho người thân hoặc nhờ bà con lối xóm trông dùm. Khi bị mất trộm, phải đến báo cho Công an để truy xét kẻ phạm tội.

Theo CAND

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem