Đêm muộn nghe chuông gọi cửa và sự thật đắng lòng về những chuyến công tác dài ngày của chồng

Thứ hai, ngày 20/05/2024 00:12 AM (GMT+7)
Cửa vừa mở, bất chợt một cô gái trẻ với cái bụng bầu đổ nhào vào lòng chồng tôi khóc rưng rức…
Bình luận 0

Chồng tôi tên Hưng 30 tuổi, là kỹ sư chuyên trách kỹ thuật cho một công ty xuất nhập khẩu điện máy. Do đặc thù của công việc nên chồng luôn vắng nhà vì những đợt công tác nay tỉnh này, mai tỉnh khác. Biết Hưng ít có thời gian dành cho gia đình ngay từ những ngày đầu quen nhau, nhưng vì yêu anh nên tôi vui vẻ chấp nhận.

Còn tôi kém chồng 5 tuổi, là hướng dẫn viên cho một công ty du lịch khá đông khách, về làm vợ Hưng, tôi tự tin vì lương thưởng của tôi rất ổn, không phải phụ thuộc vào thu nhập của chồng. Nghĩ hai vợ chồng còn trẻ, tôi bàn với Hưng kế hoạch vài năm nữa mới sinh con, trước là để tích lũy kinh tế, sau để nếu thuận lợi tôi sẽ đăng ký một khóa học tiếng Anh nâng cao phục vụ cho công việc của mình.

Thế nhưng “nói trước bước không qua”, tôi mang bầu chỉ sau hai tháng làm vợ. Thôi thì con cái là lộc Trời cho, vợ chồng tôi cùng háo hức chờ ngày được đón chào thành viên mới.

Còn không đầy hai tuần nữa là đến ngày dự sinh, bất ngờ Hưng báo tin anh được lệnh tháp tùng giám đốc vào một tỉnh miền Trung để ký hợp đồng làm ăn với đối tác. Chồng tỏ ý lo lắng đến cuộc vượt cạn của tôi mà không có anh bên cạnh. 

Nhưng anh bảo tôi chịu khó, thông cảm cho anh vì nếu anh bỏ lỡ dịp này không những ảnh hưởng đến kế hoạch của công ty, mà còn mất đi cơ hội thăng tiến khi giám đốc hứa sau đợt công tác này sẽ xem xét, cân nhắc anh lên chức phó phòng kỹ thuật.

Thực lòng tôi cũng muốn có chồng động viên, an ủi lúc mình sinh đẻ và chăm sóc cho hai mẹ con những ngày đầu bận rộn, nhưng vì sự nghiệp của chồng, tôi nén lòng động viên anh yên tâm lên đường.

Con gái đầu lòng xinh xắn, bụ bẫm được gần một tháng thì Hưng kết thúc chuyến công tác. Anh mua cho con gái rất nhiều quà, mấy ngày nghỉ bù, anh luôn quấn quýt bên hai mẹ con, khiến tôi vô cùng cảm động.

Hưng ở nhà với vợ con chưa được bao lâu thì anh lại bảo phải đi công tác. Chuyện bận rộn ở công ty của chồng tôi đã biết, nên tự mình chăm con và không kêu ca, phàn nàn gì. Tuy vậy chuyện vắng nhà vì việc công của chồng lần này lạ lắm, bởi Hưng chỉ đi vào cuối ngày thứ 6 và sáng sớm thứ 2 đã có mặt để đến công ty.

Rồi dạo này thu nhập của tôi hạn chế do vẫn ở nhà chăm con, nhưng Hưng lại sẵn sàng sắm thời trang hợp mốt, dùng nước hoa thơm lừng mỗi lần đi xa nhà, trong khi đó tiền đưa cho vợ nuôi con ngày một ít đi.

Thấy chồng hay vào cái tỉnh miền Trung xa xôi tôi chưa một lần đặt chân đến, nên không nén được tò mò, tôi lựa lúc Hưng vui vẻ hỏi khéo anh, thì anh bảo công ty mở thêm chi nhánh mới trong đó mà chưa có kỹ sư kỹ thuật, nên sếp phân công cho anh kiêm nhiệm luôn công việc này cho chi nhánh trong đó.

Gần ba tháng nay Hưng không có lịch công tác xa nhà nữa nhưng đêm muộn cách đây 2 ngày, khi nhà tôi đã tắt điện đi ngủ thì nghe tiếng chuông gọi cửa gấp gáp. Tôi giục chồng ra xem có phải hàng xóm phát hiện bất ổn cần giúp đỡ hay không, rồi vì sốt ruột tôi cũng theo chân chồng.

Cửa vừa mở, bất chợt một cô gái trẻ với cái bụng bầu đổ nhào vào lòng chồng tôi khóc rưng rức… 

Tôi chết lặng khi nghe cô gái lạ nức nở rằng cô lặn lội từ một miền quê nghèo, cách nhà tôi cả mấy trăm cây số để tìm chồng tôi. 

Lý do là chồng tôi dụ dỗ, hứa hẹn cho cô danh phận, cho cuộc sống sung sướng ở thành phố nên cô mù quáng yêu anh. Đến khi biết cô mang bầu, chồng tôi lại “quất ngựa truy phong”. 

Cô gái khẳng định nếu chồng tôi vô tâm với giọt máu của anh ấy thì cô sẽ ở luôn lại nhà tôi, bởi bố mẹ cô ở quê quá xấu hổ với họ hàng, hàng xóm mà đã từ mặt cô.

Nhìn Hưng run rẩy, cố đẩy cô gái ra và thanh minh chính anh mới là nạn nhân, khi anh bị cô gái trẻ là nhân viên quán bar mồi chài, quyến rũ. Tôi nên tin chồng hay tin cô gái xa lạ kia? Bé đầu lòng của vợ chồng tôi còn chưa kịp làm lễ thôi nôi… 

An Trí (Tiền phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem