Chủ đề nóng

Có gì trong lá thư của hiệu trưởng chuyên Sư phạm gửi học sinh khiến phụ huynh phát sốt?

Tào Nga Chủ nhật, ngày 11/04/2021 20:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc đua vào lớp 10 năm 2021 chính thức "nóng" lên khi mới đây nhiều phụ huynh nhận được lá thư chiêu sinh của hiệu trưởng trường chuyên Sư phạm.
Bình luận 0

Thư chiêu sinh của hiệu trưởng trường chuyên Sư phạm 

Mặc dù cuộc đua vào lớp 10 chưa bắt đầu nhưng đối với nhiều trường, công tác tuyển sinh đã chính thức khởi động cùng việc nhận hồ sơ dự thi. Tuy nhiên, có một trường chuyên tại Hà Nội đã không thụ động ngồi chờ các em đến nộp hồ sơ tuyển thẳng mà gửi luôn thư chiêu sinh đến tận tay học sinh.

Anh Ngô Huy Trung, có con trai là Ngô Huy Đăng Khoa, học lớp 9 trường THCS Archimedes Academy. Đăng Khoa là thí sinh đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội năm học 2020-2021 môn Toán. Mới đây, anh Trung bất ngờ khi nhận được bức thư ngỏ từ TS Vũ Văn Tiến - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong thư, hiệu trưởng trường chúc mừng Đăng Khoa đạt giải cao và thông báo em có thể nằm trong 10% số học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 của trường năm nay. 

Nguyên văn lá thư ngỏ được anh Trung chia sẻ như sau: "Thầy xin gửi lời chào đến em Ngô Huy Đăng Khoa.

Thầy là Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm. Thay mặt Ban Giám hiệu và Hội đồng giáo dục nhà trường, thầy chúc mừng em đã đạt giải cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội năm học 2020-2021 môn Toán.

Với mỗi học sinh, mỗi gia đình và mỗi nhà trường, đây là niềm vui, niềm tự hào không gì sánh được.

Có gì trong lá thư của hiệu trưởng chuyên Sư phạm gửi cho học sinh khiến phụ huynh phát sốt? - Ảnh 1.

Lá thư hiệu trưởng chuyên Đại học Sư Phạm gửi tới tay học sinh.

Trong định hướng của em có cái tên THPT Chuyên Đại học Sư phạm chưa? Thầy sẽ giúp em có cái nhìn sơ lược nhé: Chuyên Sư phạm đã trải qua chặng đường 55 năm, có hơn 5.000 học sinh ra trường, hầu hết đã trở thành những cán bộ nghiên cứu có uy tín ở các lĩnh vụ Toán học, Vật lý, Cơ học, Năng lượng, Công nghệ thông tin, Sinh học, Y học, Văn học… là giảng viên của các trường đại học trong và ngoài nước, một số trở thành những chuyên gia kinh tế, nhà ngoại giao, doanh nhân có uy tín. Hơn 400 người đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, Tiến sĩ Khoa học, hơn 200 người đã được nhà nước phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư.

Chuyên Sư phạm có một đội ngũ các thầy cô giáo giỏi, đam mê và tâm huyết với nghề. Nhiều thầy cô là chuyên gia hàng đầu trong đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, có nhiều học trò đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Tính đến nay, Trường đã có hơn 500 giải quốc gia, gần 70 huy chương Olympic quốc tế và nhiều bằng khen. Hàng năm, 100% học sinh của trường đỗ vào các trường đại học “tốp” đầu, nhiều em được học bổng cao từ các trường đại học uy tính trên thế giới.

Với giải Nhất Thành phố của mình, em có hai cơ hội để trở thành thành viên của mái nhà Chuyên Sư phạm:

Thứ nhất, em có thể lọt vào 1 trong 10% học sinh được tuyển thẳng vào trường. Nếu em có thư giới thiệu của một nhà giáo có uy tín, gắn với chuyên môn, có các giải thưởng trong các kỳ thi/hội thi, cơ hội của em càng rõ ràng hơn.

Thứ hai, em vẫn tham dự thi như các bạn và khẳng định năng lực của mình như một cuộc chơi sòng phẳng với những đam mê.

Thầy cô, các anh chị và bè bạn luôn chờ đợi em dưới mái trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm để em có thể tỏa sáng, có những tháng ngày đẹp đẽ, hạnh phúc nhất".  

Sau khi nhận lá thư này, anh Ngô Huy Trung bày tỏ: "Tôi thực sự vui mừng, cảm ơn và rất cảm động với hành động chu đáo và rất tuyệt vời từ trường Chuyên Sư phạm. Trường đã chủ động gửi hồ sơ, thông báo lịch tuyển sinh và thư mời tới trường, tới tận tay các em học sinh".

Nhiều phụ huynh khác cũng chia sẻ cảm nhận về bức thư của trường đúng chất Sư phạm, rất cảm động, văn minh và chuyên nghiệp.

Có gì trong lá thư của hiệu trưởng chuyên Sư phạm gửi cho học sinh khiến phụ huynh phát sốt? - Ảnh 2.

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Được biết năm nay Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm đã gửi tất cả 76 lá thư ngỏ gửi tới các học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội năm học 2020-2021. Đây là năm đầu tiên hiệu trưởng nhà trường viết thư với mục đích bày tỏ sự vinh danh đối với những em đạt thành tích tốt trong học tập và giới thiệu về trường để các em có thêm cơ hội lựa chọn. 

Năm nay, trường tuyển sinh tổng cộng 305 chỉ tiêu với 7 lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 30 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS. Thời gian nhận hồ sơ trực tiếp từ ngày 5-23/4 và thông báo kết quả trước ngày 30/4.

Với hình thức thi tuyển, nhà trường sẽ công bố danh sách thi đợt 1 vào ngày 21/4 và đợt 2 vào ngày 5/5. Thí sinh làm bài thi viết 3 môn Toán, Ngữ văn và môn Chuyên vào 2 ngày 2 và 3/6. Kết quả sẽ được công bố trước ngày 31/7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem