Chủ đề nóng

Cô giáo Ca Dong trích lương nuôi học trò nghèo được hỗ trợ

Công Xuân Thứ tư, ngày 19/11/2014 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 19.11, lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi cô giáo người Ca Dong Đinh Thị Thiết (sinh 1983), quê ở xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, hiện là giáo viên trường Tiểu học Sơn Liên, xã Sơn Liên, cùng huyện.
Bình luận 0

Lớp học của cô Thiết

Tại đây cùng với lời chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, ông Trần Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã biểu dương và khen ngợi tấm lòng của cô giáo Thiết, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều thầy cô giáo thương yêu học sinh như cô giáo Thiết.

Tại buổi gặp gỡ này, một doanh nghiệp hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh cũng đã trao và cam kết hỗ trợ số tiền là 5 triệu đồng/tháng trong thời gian 2 năm, để cô Thiết có điều kiện hơn trong việc nuôi dưỡng học sinh nghèo của mình.

Được biết đầu năm học 2012, cô Thiết được tăng cường về cắm bản tại điểm Đăk Doa -Trường Tiểu học Sơn Liên, một trong những điểm trường xa nhất của Sơn Tây để dạy chữ cho học sinh lớp 1 và 2.

Tại đây cám cảnh trước sự cơ cực của các em, cô Thiết đã đưa 4 em về nuôi và cho ở chung với mình. Theo đó từ số tiền lương ít ỏi nhận được, ngoài trích ra khoảng 1,5 triệu đồng/tháng để mua thức ăn, cô Thiết còn mua sách vở, quần áo cho các em.

Được biết trước 4 em hiện đang được nuôi và học tại đây, gồm 2 em lớp 1 và 2 em lớp 2; cô Thiết cũng đã nuôi 3 em. Khi 3 em này lên lớp 3 và được chuyển đến điểm trường khác thì cô Thiết không tiếp tục chăm sóc.

"Tuy tuổi đời còn trẻ, thời gian đứng lớp không lâu nhưng cao hơn cả tình thương và trách nhiệm của người giáo viên cắm bản, cô giáo Thuyết còn là một người mẹ khi chăm sóc những học sinh nghèo ở bản làng vùng cao Sơn Tây, thầy Lê Hoài Thạnh", Trưởng phòng GD huyện Sơn Tây bày tỏ.

Một số hình ảnh mà báo Dân Việt đã ghi nhận về cô Thiết và 4 học trò của mình 

Giúp trò luyện chữ

Cô trò cùng đi hái ra rừngGiúp cô lấy nước, nhặt rau

Chuẩn bị bữa ăn cho trẻ

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem